Ninh Thuận: Bãi tập kết rác bốc mùi hôi ngay dưới lòng đường thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Gần 10 xe rác hàng ngày được tập kết ngay dưới lòng đường ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, bốc mùi hôi khiến người dân bức xúc.

Sáng 2-10, tại vòng xoay đường Ngô Gia Tự thuộc phường Kinh Dinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận), khoảng 10 xe rác được để dưới lòng đường bốc mùi hôi khiến người dân địa phương cũng như người đi đường bức xúc.

Ninh Thuận: Bãi tập kết rác bốc mùi hôi ngay dưới lòng đường thành phố ảnh 1

Khoảng 10 xe rác tập kết tại vòng xoay Ngô Gia Tự vào sáng 2-10. Ảnh: HH.

Theo ghi nhận của PLO, khoảng 10 xe đẩy chuyên dụng chứa đầy rác được tập kết ngay dưới lòng đường tại vòng xoay đường Ngô Gia Tự - Lê Lợi. Mùi hôi bốc ra từ các xe rác này khiến các hộ kinh doanh gần đó cũng như người đi đường bức xúc.

Trên tuyến đường Ngô Gia Tự còn có một điểm tập kết xe rác khác gần cổng trường Tiểu học Thanh Sơn. Những hình ảnh trên gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Đồng thời gây mất mĩ quan đô thị và an toàn giao thông trong khi TP Phan Rang - Tháp Chàm đang thực hiện đề án trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030.

Ninh Thuận: Bãi tập kết rác bốc mùi hôi ngay dưới lòng đường thành phố ảnh 2

Điểm tập kết xe rác gần cổng trường Tiểu học Thanh Sơn. Ảnh: HH.

“Trước đây các xe rác này để phía bên phường Tấn Tài. Bên đó đang làm đường nên họ đẩy qua đây, hôi lắm. Chúng tôi đã kiến nghị lên chính quyền nhưng chưa được giải quyết” – người dân địa phương bức xúc.

Ông Cao Văn Ri, Phó Chủ tịch phường Kinh Dinh, xác nhận phường nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc các xe rác tập trung tại khu vực vòng xoay Ngô Gia Tự và hồ sinh thái. Cơ quan này đã có kiến nghị đến đơn vị thu gom rác thải sinh hoạt về vụ việc trên.

Trả lời PV, Lê Hoài Nam, Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết hiện 16 phường xã trên địa bàn thành phố đều có kiến nghị về vấn đề này.

Ông Nam cho biết Công ty TNHH XD TM& SX Nam Thành là đơn vị thu gom rác thải sinh hoạt của TP Phan Rang – Tháp Chàm. Công ty này có thỏa thuận với các phường xã về địa điểm và thời gian thu gom rác. Tuy nhiên, hiện nay công tác vẫn chưa có sự thống nhất cụ thể nên xảy ra tình trạng trên.

Lãnh đạo TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết sẽ quán triệt giải quyết dứt điểm vấn đề gây mất vệ sinh môi trường và mất mĩ quan đô thị trên.

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.