Chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' đến Phú Yên:

Pháp Luật TP.HCM cùng chính quyền tỉnh Phú Yên 'đáp lời ngư dân'

(PLO)- Đây là lần đầu báo Pháp Luật TP.HCM tạo diễn đàn để chính quyền và ngư dân có cơ hội trao đổi, thảo luận, hiến kế, tìm kiếm các giải pháp để ngành ngư nghiệp ở Phú Yên nói riêng và các tỉnh, thành có biển nói chung phát triển.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức diễn đàn “Đáp lời ngư dân” diễn ra vào sáng 29-8 tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên cùng 50 gia đình bà con ngư dân.

Ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên (bên phải) và ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập thường trực báo Pháp Luật TP.HCM, đồng chủ trì cuộc họp bàn về việc tổ chức Chương trình tại Phú Yên. Ảnh: H.HẢI

Ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên (bên phải) và ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập thường trực báo Pháp Luật TP.HCM, đồng chủ trì cuộc họp bàn về việc tổ chức Chương trình tại Phú Yên. Ảnh: H.HẢI

Đây là diễn đàn để “ngư dân hỏi - chính quyền đáp” liên quan đến đời sống, sinh kế, hoạt động kinh tế, đánh bắt thủy hải sản tại các tỉnh, thành có biển.

Quý bà con ngư dân có thể bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng; bày tỏ sự ủng hộ với các chính sách, chủ trương, hoạt động hiệu quả từ chính quyền; phản ánh những khó khăn, bất cập liên quan đến đời sống bám biển. Chính quyền có thể ghi nhận, trả lời, đưa ra những định hướng xử lý và qua đó xem xét phát huy các cơ chế, chính sách hiệu quả; điều chỉnh các cơ chế, chính sách còn hạn chế, nhằm mang lại lợi ích cho ngư dân tốt hơn.

Chương trình lần này dự kiến sẽ tập trung vào một số vấn đề quan trọng như tình hình quản lý đánh bắt thủy hải sản, ngăn ngừa và xử lý tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) để chung tay gỡ thẻ vàng EC với ngành hải sản Việt; các cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi hiểu luật, bám biển bình an.

Cùng đó là các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy ngành kinh tế cá ngừ đại dương phát triển bền vững, nâng cao giá trị cá ngừ đại dương để cải thiện sinh kế cho bà con ngư dân; vấn đề đào tạo nguồn nhân lực bám biển hiện nay và thời gian tới.

Đây là lần đầu báo Pháp Luật TP.HCM tạo diễn đàn để chính quyền và ngư dân có cơ hội trao đổi, thảo luận, hiến kế, tìm kiếm các giải pháp để ngành ngư nghiệp ở Phú Yên nói riêng và các tỉnh, thành có biển nói chung phát triển. Quý vị khán giả có thể theo dõi chương trình được trực tiếp trên báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (plo.vn) và trên các nền tảng YouTube, Facebook của báo Pháp Luật TP.HCM lúc 8 giờ 45 ngày 29-8.

Chương trình cũng sẽ tổ chức thăm hỏi các gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiêu biểu; tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá hơn 4 triệu đồng cho 200 hộ ngư dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên, bao gồm một bình ắcquy + đèn LED, một cẩm nang Những điều cần biết về đánh bắt hải sản, một túi thuốc gia đình phục vụ cho ngư dân ra khơi và một hộp combo pin Con Ó, cùng thực phẩm cần thiết khác.

Chương trình còn tặng 25 suất học bổng cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi (mỗi suất học bổng gồm 2 triệu đồng tiền mặt, tập vở, dụng cụ, ba lô học sinh…).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm