Theo cáo trạng, Quyên là chủ tiệm masage, Nga là nhân viên. Do muốn có tiền tiêu xài, Quyên và Nga tự hiểu với nhau khi có khách vào thì Nga sẽ che khuất tầm nhìn và làm cho khách không để ý để Quyên thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Khoảng 18h30’ ngày 8-1-2017, ông Song Fuguo và vợ là Jin Xiaodong (đều mang quốc tịch Trung Quốc) đến tiệm massage. Cả hai được đưa vào cùng một phòng.

Nga massage cho bà Jin Xiaodong, một nhân viên khác massage cho ông Song Figuo. Nga yêu cầu khách cởi quần áo. Bà Jin Xiaodong và ông Song Figuo đều để 2 giỏ xách trên kệ phía dưới chân giường rồi nằm úp mặt vào vách tường, sau đó kéo rèm ngăn giữa hai giường lại.

Bà chủ tiệm massage cùng nhân viên ‘lột đồ’ khách - ảnh 1
Quyên và Nga tại tòa

Khoảng 19h cùng ngày, Quyên đi về biết có khách đang massage. Thấy vợ chồng ông Song Fuguo đang nằm sấp, Quyên lén lút đi vào phòng.

Khi đó, Nga che chắn và làm cho khách không để ý để Quyên đến lục 2 giỏ xách của vợ chồng ông Song Fuguo trộm cắp được 1.000 Nhân dân tệ, 65 USD rồi đi ra ngoài. Sau đó, Quyên cho Nga thêm 100.000 đồng là tiền công đã che chắn để Quyên trộm cắp tài sản ngoài tiền công massage.

Vợ chồng ông Song Fuguo đã đến Công an phường trình báo.

Quá trình điều tra xác định, trước đó cũng bằng thủ đoạn trên, Quyên đã trộm cắp 300 USD, 2,5 triệu đồng của anh Nguyễn Hùng Đạt khi anh Đạt đang được Quyên massage tại tầng 1 và cùng với Nga trộm cắp 500.000 đồng của anh Trương Nguyễn khi anh Nguyễn đang được Nga massage tại tầng 2.