Bị 12 tháng tù vì không đeo khẩu trang còn lăng mạ công an

TUYẾN PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/4/2020 - 22:04

(PLO)- Không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19, được công an nhắc nhở nhưng lại ra sức chống đối và lăng mạ, người đàn ông bị tuyên phạt 12 tháng tù giam.

Ngày 14-4, TAND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Quýnh (34 tuổi) về tội chống người thi hành công vụ.

Đáng chú ý, đây tiếp tục là một vụ án liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 được truy tố, xét xử ngắn gọn chỉ trong vòng 7 ngày.

Bị 12 tháng tù vì không đeo khẩu trang còn lăng mạ công an - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Quýnh tại tòa. Ảnh: TIỂU THANH

Theo cáo trạng, ngày 7-4, Quýnh nhiều lần điều khiển xe mô tô qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch được lập tại khu vực sân bóng thôn Thiểm Xuyên, mà không đeo khẩu trang.

Mặc dù được lực lượng chức năng liên tiếp nhắc nhở nhưng Quýnh cố tình không chấp hành, ngang nhiên thách thức, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ.

Do Quýnh có hành vi chống đối, Thượng úy Nguyễn Văn Đức, Phó Trưởng Công an xã Thụy Hòa, đã sử dụng điện thoại di động để ghi lại hành vi vi phạm. Ngay lập tức, Quýnh tiến đến, giật điện thoại, ném xuống đất với mục đích không cho Thượng úy Đức tiếp tục ghi hình.

Được biết, đây là vụ án vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được đưa ra xét xử điểm đầu tiên và được phát trên hệ thống loa truyền thanh của huyện Yên Phong để tuyên truyền, giáo dục người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay.


TUYẾN PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.