Bị truy tố tội vu khống vì tố cáo phó giám đốc công an

VŨ HỘI
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 14/12/2020 - 16:31

(PLO)- VKS đã ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hoàng Khanh vì tố cáo phó giám đốc công an tỉnh can thiệp vào việc thi hành án.

Ngày 14-12, VKSND tỉnh Bình Dương cho biết vừa ra cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Hoàng Khanh (ngụ tỉnh Bình Dương) ra TAND TP Thủ Dầu Một về tội vu khống.

Theo cáo trạng, năm 2011, bà Nguyễn Thị Thủy (ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương) và ông Trần Minh (ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) có quan hệ vay mượn tiền. Sau đó, bà Thủy khởi kiện ông Minh ra tòa để đòi tiền.

TAND TP Thủ Dầu Một ban hành quyết định thỏa thuận giữa các đương sự có nội dung ông Minh có trách nhiệm hoàn trả cho bà Thủy 13,5 tỉ đồng và quyền yêu cầu cơ quan THA thi hành quyết định.

Bà Thủy làm giấy ủy quyền cho ông Khanh thực hiện tất cả công việc THA. Sau đó, cơ quan THA cho rằng ông Minh không có tài sản để thi hành thỏa thuận trên.

Bị truy tố tội vu khống vì tố cáo phó giám đốc công an  - ảnh 1
Bị can Khanh. Ảnh: VH

Cho rằng ông D. (phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, em vợ ông Minh) đã can thiệp khiến cơ quan THA nể nang, không tích cực xác minh tài sản để tổ chức THA nên ông Khanh đã làm đơn tố cáo gửi nhiều cơ quan chức năng của tỉnh.

Ngày 12-1-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vụ án kéo dài gần ba năm với ba lần ra kết luận điều tra, một lần tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can và VKSND tỉnh Bình Dương từng ra quyết định hủy quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh.

Đến đầu năm 2020, cơ quan CSĐT công an tỉnh ra quyết định tạm đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can. Đến ngày 28-9, công an lại ra quyết định phục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra bị can và ra kết luận điều tra bổ sung vụ án lần hai.

Tại kết luận điều tra bổ sung, công an cho rằng ông D. không quen Khanh. Tuy nhiên, bị can Khanh đã lợi dụng hợp đồng ủy quyền, làm đơn tố cáo nêu tên đích danh ông D. gửi đến cơ quan chức năng.

Nội dung đơn tố cáo cho rằng ông D. có chức vụ vì vậy Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương nể nang không tổ chức thi hành án. Hành vi trên của bị can đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, làm giảm lòng tin của nhân dân, đồng nghiệp đối với ông D.

Bị can Khanh có làm đơn khiếu nại kết luận bổ sung của cơ quan điều tra vì cho rằng nhiều nội dung quan trọng của vụ án công an không làm rõ và không khách quan như thẩm quyền điều tra vụ án, cần xác minh rõ việc ông D. có cam thiệp vào việc THA của gia đình hay không...

VŨ HỘI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.