Mới đây, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Thị Kim Cúc (sinh năm 1982) và Phạm Đình Khánh (sinh năm 1966) tù chung thân về hai tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Cơ quan tố tụng buộc Cúc và Khánh chịu trách nhiệm hình sự đối với việc vận chuyển hơn 5.427 g ma tuý ở thể rắn và Cúc mua bán hơn 30 gam loại MA, Khánh hơn 16 g MA.

Quá trình điều tra, VKS đề nghị toà xem xét cho hai bị cáo việc thành khẩn. Riêng Cúc mang thai và có bệnh hiểm nghèo. Lần ra toà này Cúc vừa sinh con thứ 4 dưới 36 tháng tại Chí Hoà.  

Tại toà, đại diện VKS đề nghị phạt tù chung thân đối với Cúc, Khánh thì tử hình. Tuy nhiên sau khi xem xét, toà đã tuyên phạt cả hai cùng mức án.

Chiều ngày 3-1-2019, trước một căn nhà đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh công an bắt quả tang Khánh đang vận chuyển ma túy bằng xe mô tô. Trong bao tải chở trên xe bị công an thu giữ chứa một lốc máy, trong đó có 3.912 viên nén qua giám định là ma tuý thể rắn có khối lượng hơn 1.588 g.

Người phụ nữ 4 con thoát án tử - ảnh 1
Hai bị cáo Cúc và Khánh tại toà. Ảnh: H.Y

Khánh khai đem lượng ma tuý trên về đưa cho Cúc. Công an khám xét nơi ở của Cúc tại một chung cư trên đường Phan Văn Trị, thu giữ một số lượng ma tuý dưới sàn nhà và trong phòng ngủ.

Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận cách ngày bị bắt hơn một tháng, Cúc gặp một người phụ nữ (không rõ lai lịch) và đồng ý nhận vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM bằng được xe khách.

Việc thuê xe khách để vận chuyển là do người này tự liên hệ. Sau đó, họ báo đến bến xe nhận hàng đem về nhà rồi báo cho người này đến lấy.

Khánh bị bắt quả tang đi nhận ma tuý cho Cúc. Cúc hứa mỗi lần nhận được trả công ba triệu đồng.

Trước đó, sau khi có ma tuý, Khánh đem bán cho người ở Bình Dương một phần, một phần để sử dụng...