Cái kết buồn từ chuyện chê dàn loa và hát karaoke dở

(PLO)- Từ chuyện chê dàn loa hát karaoke nhà hàng xóm nhỏ, ca dở mà hai bên xảy ra xô xát, bị cáo cầm dao giết người trả thù và bị tòa phạt 19 năm tù.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-5, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Danh Tròn 19 năm tù về tội giết người.

Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo phải cấp dưỡng 1,8 triệu đồng hàng tháng để nuôi hai con của bị hại sinh năm 2017 và 2019 đến khi đủ 18 tuổi.

Bị cáo cầm dao giết người trả thù vì mâu thuẫn chê dàn karaoke hát dở.
Bị cáo Danh Tròn tại tòa ngày 7-5. Ảnh: NHẪN NAM

Trước đó, tại tòa, vợ bị cáo cho biết, hai vợ chồng ở nhờ bên nhà mẹ vợ Tròn. Tròn không có nghề nghiệp ổn định, ai kêu gì làm đó, ngày được trả bao nhiêu xài bấy nhiêu. Vợ Tròn mới đi làm công ty được một tháng nay. Chị này cho biết hoàn cảnh rất khó khăn nên cũng không biết lấy đâu số tiền 1,8 triệu hàng tháng cấp dưỡng nuôi con của bị hại.

Video: Vụ án chê dàn loa hát karaoke dở

Theo cáo trạng, ngày 9-12-2023, Tròn đi đám giỗ gặp anh NHN, hỏi mượn một triệu thì anh này đồng ý, hẹn chiều sẽ đưa tiền rồi về trước.

Chiều cùng ngày, không thấy anh N quay lại nên Tròn đi tìm. Tròn đến nhà anh PVU thì gặp anh N đang uống bia và hát karaoke bằng loa thùng với anh U và hai người nữa. Tròn hỏi anh N mượn tiền thì anh N hẹn đến 16 giờ sẽ đưa tiền cho Tròn.

Lúc này, Tròn nghe anh U đang hát nhạc, nên nói với anh này: “Dàn nhạc này nhỏ, ca dở muốn chết, ông trả người ta đi tôi kêu dàn nhạc lớn về chơi". Anh U nói lại với Tròn: “Nhà tao, tao muốn chơi sao thì chơi". Tròn liền chửi anh U rồi đi ra ngồi ở ghế đá gần đó.

Nghe Tròn chửi, anh U ném ly trúng vào ngực của Tròn, làm cho Tròn bị đau và ôm ngực. Vợ của Tròn đang ở nhà nghe tiếng Tròn cự cãi bên nhà anh U nên đi qua can ngăn và kéo Tròn đi về nhà.

Khi về đến nhà Tròn tức giận về việc bị anh U ném ly vào ngực nên nảy sinh ý định đánh trả thù anh U. Tròn xuống bếp lấy một con dao Thái Lan loại gọt trái cây bỏ túi quần rồi qua ghế đá gần nhà anh U ngồi.

Thấy Tròn đến ngồi ở ghế đá, cháu anh U là TVH đứng lên, đi lại gần chỗ Tròn ngồi cự cãi với Tròn và đưa tay lên định đánh Tròn. Tròn liền đứng lên, lấy con dao đâm vào bụng anh H rồi rút dao chạy về nhà. Sau đó, Tròn đến công an xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ đầu thú.

Anh H được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm