Cụ thể, khi kiểm tra nguy cơ từ thực phẩm nhập khẩu, Bộ Nông nghiệpÚc kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm, trong đó có sản phẩm thịt cua nấu chín, philê cá chẽm, xoài thái hạt lựu, cá bống... của Việt Nam nhiễm những chất cấm vượt mức cho phép có nguy cơ cao hoặc trung bình ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Những lô hàng này sẽ không được phép bán tại Úc, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định.
MINH LONG