Phát mại 27 căn hộ chung cư The Era Town, khởi điểm 2 tỉ

Cụ thể, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Gia Định vừa có thông báo về việc bán phát mại 27 căn hộ tại chung cư Kỷ Nguyên (The Era Town) số 15B Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7. Đây là những căn hộ được chủ đầu tư là Công ty ổ phần Đức Khải dùng làm tài sản đảm bảo tại BIDV Chi nhánh Gia Định. 

Theo hướng dẫn của ngân hàng này, người mua cần làm văn bản đề nghị mua tài sản (ghi rõ căn hộ đề nghị mua và giá chào mua), hồ sơ pháp lý (giấy đăng ký kinh doanh/CMND). Hồ sơ được niêm phong và bên ngoài ghi rõ “Hồ sơ chào mua tài sản bảo đảm của Công ty CP Đức Khải - Căn hộ… (ghi rõ mã căn hộ)”.

Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 30-10-2019. Giá khởi điểm của các căn hộ được phát mại là từ hơn 2 tỉ đồng đến hơn 5,5 tỉ đồng tùy vị trí. BIDV Gia Định hỗ trợ cho vay tối đa 60% giá khởi điểm của căn hộ theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Chung cư Era Town.

Ngân hàng lựa chọn người mua theo nguyên tắc người mua tài sản có giá chào mua cao nhất. Trong trường hợp có nhiều hồ sơ có giá chào mua ngang nhau sẽ chọn người mua nộp hồ sơ sớm nhất.  

Sau khi hết thời hạn nhận hồ sơ, ngân hàng này cho biết sẽ thông báo đến các đơn vị chào mua tài sản thời gian, địa điểm tổ chức buổi mở hồ sơ chào mua. 

Trước đó, cuối năm 2018, TAND quận 7, TP.HCM đưa vụ án “Khiếu kiện hành vi hành chính về việc không thực hiện hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất” xảy ra tại chung cư Kỷ Nguyên - The Era Town ra xét xử sơ thẩm. Nguyên đơn là bốn cư dân đang sinh sống tại chung cư The Era Town, bị đơn là UBND phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM. 

Theo nội dung đơn kiện, chung cư Era Town được đưa vào sử dụng từ tháng 3-2013 nhưng chủ đầu tư vẫn không tiến hành tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu. 

HĐXX thời điểm đó đã tuyên buộc UBND phường Phú Mỹ  tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu đối với các block A2, A4, A5 của chung cư The Era Town, hạn chót vào ngày 5-3-2019.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

(PLO)- Chứng kiến lượng khách nườm nượp đổ về NovaWorld Phan Thiet, biệt thự cho thuê thường xuyên trong tình trạng full – booking và chính bản thân cũng không thể book được biệt thự cho cả gia đình vào dịp lễ 2-9 vừa qua, nhiều gia chủ nóng lòng lên kế hoạch hoàn thiện nội thất ngay sau khi nhận nhà để đưa vào vận hành, khai thác cho thuê.