Phó Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm vụ tàu Aida Vita

Trước đó, ngày 13-2, các cơ quan báo chí đưa tin về việc tàu Aida Vita (quốc tịch Ý) không được cấp phép cập cảng tại TP Hạ Long. Đồng thời, không cho hành khách và thủy thủ đoàn lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và vịnh Hạ Long. Tàu chở hơn 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có châu Á), vì bị từ chối nhập cảnh Hạ Long nên tàu đã quyết định hủy lịch trình đến ba cảng còn lại của Việt Nam là Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM.

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm về sự việc nêu trên.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để xảy ra các trường hợp tương tự như trên; đảm bảo thực hiện chặt chẽ công tác quản lý nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến từ/đi qua vùng dịch.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương thực hiện cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm kiểm soát tốt sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.