Phúc thẩm vụ cựu phó chánh án quận 4 xâm phạm chỗ ở

Ngày mai 4-5, TAND Cấp cao tại TP.HCM dự kiến mở phiên phúc thẩm vụ Nguyễn Hải Nam (cựu phó chánh án TAND quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) bị xét xử về tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

Tùng kháng cáo kêu oan, Nam kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm. Trong khi đó, bị hại kháng cáo về tội danh, hình phạt và một số vấn đề liên quan khác. 

HĐXX do thẩm phán Lê Thành Văn làm chủ tọa cùng 2 thẩm phán Phạm Công Mười và Trần Thị Thu Thủy 

Hai bị cáo Nam và Tùng được dẫn giải đến phiên xử sơ thẩm. Ảnh: H.YẾN

Tại phiên phúc thẩm này, bị cáo Tùng có 5 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội bào chữa.

Trước đó, xử sơ thẩm chiều 30-12-2020, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nam 17 tháng tù và bị cáo Tùng hai năm tù cùng về tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

HĐXX nhận định việc vắng mặt của bị hại và các tổ chức, cá nhân khác không trở ngại xét xử, do các đương sự đã có lời khai tại quá trình điều tra và được công khai tại tòa.

Về hành vi bị truy tố, hai bị cáo Nam và Tùng không thừa nhận tội. Tuy nhiên căn cứ vào hồ sơ và các chứng cứ khác, HĐXX thấy rằng đủ cơ sở xác định hai bị cáo có hành vi như VKS đã cáo buộc. Cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội. 

Theo cáo buộc, quá trình mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo với bà Hoàng Trọng Anh Chi xảy ra tranh chấp và đã khởi kiện nhau ra tòa.

Từ tháng 3-2019, bà Thảo cùng các con nhỏ sinh sống trong căn nhà này. Chiều 19-9-2019, khi bà Thảo không ở nhà, ông Tùng (người được bà Chi ủy quyền giải quyết các tranh chấp căn nhà này), cùng bạn là ông Nam và bà Nguyễn Thị Hương Tâm cùng nhiều người khác xông vào nhà. Những người này dùng vũ lực gây sức ép, buộc những người trong nhà phải ra khỏi nhà rồi chiếm giữ đến ngày 28-9-2019.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm