Quân đội Indonesia trung lập trong cuộc tổng tuyển cử 2014

  Đó là cam kết của Tổng Tư lệnh các lực lượng Vũ trang Indonesia (TNI), tướng Moeldoko tại Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao của Quân đội và Cảnh sát Indonesia, diễn ra từ ngày 8-13/1.

Tướng Moeldoko khẳng định TNI sẽ trung lập trong các cuộc bầu cử lập pháp diễn ra trong tháng Tư cũng như cuộc bầu cử tổng thống trong khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng 10 tới.

Tướng Moeldoko yêu cầu các chỉ huy quân sự quán triệt và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc trung lập của quân đội, nhất là trong thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn cho các cuộc bầu cử trên phạm vi cả nước. Ông cho rằng quân đội có nhiệm vụ ủng hộ chính trị của nhà nước nhưng không được tham gia vào chính trị thực tế.

Quân đội Indonesia (TNI). (Nguồn: strategi-militer.blogspot.com)
 

Để bảo đảm cho các cuộc bầu cử, TNI đề nghị một khoản chi bổ sung ngân sách 100 tỷ rupia (8,3 triệu USD) và đã nhận được sự ủng hộ của Ủy ban An ninh-Quốc phòng Quốc hội Indonesia.

Trong khi đó, tại hội nghị, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đánh giá cao sự đóng góp của quân đội và cảnh sát trong các cuộc tổng tuyển cử năm 2004 và 2009.

Tổng thống Susilo nhấn mạnh yêu cầu về tính trung lập của quân đội và cảnh sát cũng như nhiệm vụ-nghĩa vụ của các lực lượng này nhằm đảm bảo cho các cuộc bầu cử năm 2014 diễn ra trật tự, an toàn.

Theo TTXVN

Những vũ khí Ukraine sử dụng để 'trị' tên lửa và UAV của Nga

Những vũ khí Ukraine sử dụng để 'trị' tên lửa và UAV của Nga

(PLO)- Trong bối cảnh Nga dồn dập tấn công tên lửa và UAV nhằm vào Ukraine, Mỹ và Anh cùng một số quốc gia khác đang cung cấp cho Kiev lượng lớn hệ thống phòng không được cho rất hiệu quả trong việc chống lại máy bay, trực thăng và tên lửa hành trình.
Uy lực của 3 loại máy bay Anh sắp cung cấp cho Estonia

Uy lực của 3 loại máy bay Anh sắp cung cấp cho Estonia

(PLO)- Thỏa thuận đã được Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace và Bộ trưởng Quốc phòng Estonia - ông Hanno Pevkur ký tại London. Infographic này cho thấy sức mạnh của 3 loại máy bay Anh sắp cung cấp cho Estonia vào đầu năm 2023 theo công bố của chính phủ hai nước ngày 8-11.