Quân khu 7 cần chủ động đề ra các kế hoạch, không để bị động

(PLO)- Bí thư TP.HCM mong lực lượng vũ trang Quân khu 7 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời chủ động đề ra các kế hoạch, không để bị động, bất ngờ.

Sáng 9-1, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 đã đến thăm, chúc Tết Thành ủy - HĐND - UBND TP.HCM - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên gửi lời cám ơn và lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang Quân khu 7 dịp năm mới.

Quân khu 7 cần chủ động đề ra các kế hoạch, không để bị động ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp lãnh đạo Quân khu 7. Ảnh: MINH HIỆP

Bí thư Nguyễn Văn Nên đã thông tin một số kết quả nổi bật của TP.HCM trong năm 2022 với nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Ông nói, trong số những mục tiêu, nhiệm vụ đã hoàn thành đó có sự đóng góp của lực lượng vũ trang Quân khu 7.

Bí thư TP.HCM đánh giá cao quá trình chỉ đạo, lãnh đạo điều hành, tổ chức thực hiện, đặc biệt là phối hợp, huy động sức mạnh tổng hợp tạo nên những kết quả nổi bật. Qua đó góp phần giúp TP.HCM ổn định, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ đó, ông mong muốn lực lượng vũ trang Quân khu 7 tiếp tục phát huy những kết quả thời gian qua.

Dự báo năm 2023 sẽ có nhiều thách thức, Bí thư Nguyễn Văn Nên mong lực lượng vũ trang Quân khu 7 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời chú ý thêm mặt trận phi truyền thống đang thách thức phía trước, chủ động đề ra các kế hoạch, không để bị động bất ngờ.

Quân khu 7 cần tăng cường hợp tác với giữa Quân khu với các bộ ban ngành, các tỉnh, thành trong khu Quân khu để tập trung lực lượng tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ có trọng tâm trọng điểm. Ông cũng khẳng định, TP.HCM luôn thấy trách nhiệm và sẵn sàng phối hợp với Quân khu 7 trên tinh thần vì cả nước, cùng cả nước.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM tin tưởng với sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, Quân khu 7 sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng thông tin tới đây TP sẽ triển khai Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

TP.HCM cùng với lực lượng vũ trang Quân khu 7 phải có tâm thế, khát khao để nỗ lực, phát huy nhiều hơn nữa cho xứng đáng với tiềm năng, vị thế của TP và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

"Lực lượng vũ trang Quân khu 7 cùng với TP.HCM tiếp tục phát huy tinh thần năng động, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước và TP.HCM” - Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Tại buổi gặp gỡ, Trung tướng Trần Hoài Trung đã thông tin về những kết quả của toàn lực lượng trong Quân khu 7 trong năm qua.

Lực lượng vũ trang Quân khu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Trong đó, nổi bật là Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã tích cực, chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các chủ trương, mô hình sáng tạo trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm