Bí thư Thành ủy mong CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM góp ý các chủ trương lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh, cần quan tâm giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ để phát huy lòng yêu nước, khát vọng cống hiến.

Sáng 28-11, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Phước Lộc; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến... đã tham dự Đại hội.

Báo cáo tại đại hội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Truyền thống kháng chiến Dương Quan Hà cho biết thời gian qua, CLB đã ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình trong đóng góp vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ban chủ nhiệm và các CLB thành viên đã lãnh đạo cán bộ, hội viên cảnh giác trước các âm mưu diễn biến hòa bình, chống xuyên tạc lịch sử cách mạng, thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Bí thư Thành ủy mong CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM góp ý các chủ trương lớn ảnh 1

Bí thư Nguyễn Văn Nên thay mặt Đảng bộ TP.HCM trao tấm biển đồng với 8 chữ vàng: “Trung kiên, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” cho Đại hội đại biểu CLB Truyền thống kháng chiến TP lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: THANH THÙY

Trong năm năm, CLB truyền thống thành viên đã nỗ lực vận động được hơn 30 tỉ đồng để chăm lo cho đồng đội, diện chính sách. Bên cạnh đó, các hội viên đều tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương…

Song song với các mặt thuận lợi, hạn chế lớn nhất và cũng khó khắc phục với CLB là đại đa số các thành viên trong ban chủ nhiệm đều cao tuổi, sức khỏe yếu, không có lực lượng bổ sung, kế thừa. Điều này làm giảm sức đóng góp vào phong trào thi đua chung của TP…

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định trong nhiệm kỳ qua, CLB Truyền thống kháng chiến TP đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cùng với tổ chức Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư.

CLB đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hộ nghèo vượt khó; đặc biệt là tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần quan trọng để TP.HCM kiểm soát được dịch.

Nhiều CLB cơ sở đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong hoạt động và sưu tầm, biên soạn lịch sử chiến đấu của các đơn vị, viết về những tấm gương anh hùng, những tấm lòng son sắc đối với Đảng, đối với nhân dân. Đến nay đã biên soạn và xuất bản được 12 tập sách một thời kháng chiến…

Từ đó, Bí thư Nguyễn Văn Nên mong muốn CLB Truyền thống kháng chiến TP tiếp tục tập hợp, đoàn kết những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc để cùng chia sẻ với nhau trong cuộc sống; tiếp tục đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng bày tỏ sự quý mến, kính trọng đến toàn thể hội viên của CLB, dù tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng luôn gắn bó thủy chung với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Bí thư Thành ủy mong CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM góp ý các chủ trương lớn ảnh 2

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng thưởng cho CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM. Ảnh: THANH THÙY

Người đứng đầu Thành ủy nhấn mạnh, cần quan tâm giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ để có thể thấu cảm truyền thống anh hùng bất khuất; tinh thần xả thân vì lý tưởng của thế hệ cha anh, để từ đó phát huy lòng yêu nước, sống có ý tưởng, ước mơ, hoài bão, khát vọng, cống hiến trong thế hệ trẻ.

“Chúng ta đang sống trong thời đại mà khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, làm thế nào để các em, các cháu thanh thiếu niên thấu cảm truyền thống anh hùng để từ đó phát huy lòng yêu nước, hoài bão, khát vọng cống hiến là điều câu lạc bộ cần suy nghĩ”- Bí thư Nên nói.

Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM đề nghị các ban chủ nhiệm thường xuyên quan tâm, sâu sát các câu lạc bộ thành viên; tổ chức góp ý, hiến kế cho những chủ trương, chính sách lớn của TP.

Ông Dương Quan Hà tái đắc cử chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM

Tại Đại hội, 37 thành viên của Ban chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027 cũng đã ra mắt. Trong đó, ông Dương Quan Hà tái đắc cử chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM.

Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TP.HCM có 51 CLB truyền thống thành viên. Trong đó, có 29 CLB truyền thống kháng chiến khối, với 10.092 hội viên; 22 CLB truyền thống kháng chiến quận, huyện, TP trực thuộc với 24.115 hội viên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.