Quân nhân Việt Nam và Hoa Kỳ phối hợp khám bệnh cho dân

(PL)- Từ ngày 10 đến 17-5, trong khuôn khổ chương trình Operation Pacific Angel, khoảng 200 quân nhân Việt Nam và Hoa Kỳ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho người dân hai xã Tân Thới (huyện Phong Điền) và Trường Thành (huyện Thới Lai) của TP Cần Thơ.

Ba ngày đầu tiên đã có khoảng 3.500 người dân được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Các quân nhân hai nước cũng đã sửa chữa Trạm y tế xã Tân Thới... Các trang thiết bị y tế phục vụ trong đợt này sau khi kết thúc sẽ được chuyển giao cho các trạm y tế xã.

Chương trình Operation Pacific Angel là chương trình nhân đạo trong khu vực Thái Bình Dương của Văn phòng Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ (US Pacific Command) hình thành từ năm 2007 nhằm thúc đẩy sự hợp tác dân sự giữa Hoa Kỳ và các nước trong khu vực.

G.TUỆ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm