Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang tập trung ứng phó với bão số 2

(PLO)- UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Bắc Giang đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị, Sở, ban, ngành chủ động, sẵn sàng ứng phó với bão số 2.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-8, do ảnh hưởng của bão số 2, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi.

Cán bộ Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đang kêu gọi các tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Ảnh LÊ ĐỒNG

Cán bộ Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đang kêu gọi các tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Ảnh LÊ ĐỒNG

Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Quảng Ninh đề nghị Sở Giao thông Vận tải, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh và UBND các địa phương ven biển xem xét tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi.

Có thể xem xét, cho phép các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc trước 18 giờ, ngày 10-8.

Đề nghị lực lượng chức năng tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển. Thời gian tạm ngừng bắt đầu từ 12 giờ ngày 10-8.

Hải Phòng sẵn sàng phương án ứng phó bão số 2

Cùng ngày, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị, sở ngành, quận huyện trực thuộc chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với cơn bão số 2.

UBDN TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị, sở ngành, quận huyện khẩn trương thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của bão số 2 để chủ động phòng tránh.

Rà soát, kiểm đếm, nắm chắc thông tin tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho các chủ phương tiện về diễn biến của bão để chủ động tìm nơi tránh trú an toàn, giữ thông tin liên lạc đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, đến ngày 10-8, lực lượng Bộ đội biên phòng Hải Phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho hơn 2.300 phương tiện, 357 lồng bè nuôi thủy sản, 193 chòi canh với tổng số hơn 8.700 lao động đang hoạt động và neo đậu trên khu vực biển Hải Phòng về diễn biến của bão số 2 để chủ động phòng tránh.

Hiện, trên khu vực biển Hải Phòng có hơn 400 phương tiện với gần 1.300 lao động đang hoạt động. Trong đó, có 18 phương tiện với 92 lao động đang hoạt động xa bờ.

Bắc Giang: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quyét

Để chủ động ứng phó với bão số 2, mưa lớn, lũ quyét, sạt lở đất, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, các sở, ban , ngành.

Ban quản lý các dự án theo dõi chặt chẽ diến biến của báo số 2, mưa lớn, lũ quyét, sạt lở đất thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và người dân biết để chủ động phòng, tránh, ứng phó giảm thiểu thiệt hại.

Rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập sâu, lũ quyét, sạt lở đất, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm ‘bốn tại chỗ’ để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra sạt lở, ngập lụt, chia cắt.

Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng đảm bảo các phương án an toàn các hầm lò khai thác khoáng sản, các hồ chứa nước, đặc biệt là các hồ chứa nước xung yếu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình của bão, mưa lớn, lũ quyét, ngập úng; thường xuyên tổng hợp, báo cáo kịp thời về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm