Xem lính nhảy dù Nga nhảy từ độ cao 10 km xuống vùng Bắc Cực

TRI TÚC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/4/2020 - 09:45

(PLO)- Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, hàng loạt binh sĩ Nga được thả từ một máy bay vận tải ở độ cao 10 km và đáp xuống vùng Bắc Cực băng giá.
 (Nguồn: RT)

Các binh sĩ Nga đã thể hiện kỹ năng nhảy dù điêu luyện từ độ cao 10 km và đổ bộ xuống một trong những nơi có môi trường khắc nghiệt nhất Trái đất - vùng Bắc Cực băng giá. Cuộc tập dượt đầu tiên kiểu này chưa từng xuất hiện trên thế giới, theo hãng tin RT.

Cụ thể, một đơn vị đặc công Nga đã tiến hành một hoạt động nhảy dù gọi là HALO, trong đó hàng loạt binh sĩ trên một máy bay vận tải Il-76 được thả xuống từ trên cao và rơi tự do xuống một cao độ thích hợp trước khi bật dù để đáp đất an toàn.

Đây là một thử thách lớn vì lính nhảy dù phải đối mặt thêm nhiều rủi ro do địa điểm thực hiện hoạt động. Khu vực Alexandra được chọn là một hòn đảo nằm ngoài vĩ tuyến bắc thứ 80, vốn bao trùm các vùng cực bắc của Canada, Na Uy và đảo Greenland.

"Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, chúng tôi đã thực hiện một cuộc nhảy nhóm, trong đó có sử dụng các hệ thống dù và thiết bị ôxy đặc biệt, trong điều kiện Bắc Cực từ độ cao tới 10.000 m và theo sau đó là một cuộc tập trận dã chiến" - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yunus-bek Yevkurov cho biết hôm 26-4.

Nhảy dù trong các điều kiện khắc nghiệt không phải là điều mới mẻ nhưng huấn luyện quân sự ở Bắc Cực thường đòi hỏi việc nhảy dù từ độ cao 400-1.000 m. 

Các cú nhảy tầm cao như vậy có thể là cần thiết trong tình huống chiến đấu nhằm bổ sung quân mà không đánh động kẻ thù hoặc bảo vệ máy bay khỏi hỏa lực phòng không.

Cuộc tập trận này của Nga dựa trên kịch bản như vậy. Đơn vị đặc công đổ bộ trước tiên, đảm bảo bãi đáp an toàn cho phần còn lại của lực lượng. Khi tất cả binh sĩ đã ở trên mặt đất, họ cho triển khai các máy bay không người lái và trinh sát để truy tìm doanh trại mô phỏng của kẻ thù, đồng thời kêu gọi không kích trước khi càn quét khu vực để tìm diệt những chiến binh đối địch còn sống sót.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc diễn tập HALO đã đem đến cơ hội cho binh lính nước này thử nghiệm "một hệ thống nhảy dù thế hệ mới", bao gồm các mặt nạ thở, thiết bị định vị và các công cụ đặc biệt mới.

 


TRI TÚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.