Một sĩ quan cảnh sát TP Las Vegas đã liệt tứ chi sau khi bị bắn trong một cuộc biểu tình ở Mỹ, gia đình viên cảnh sát cho biết trong một ghi chú được chia sẻ trên mạng Twitter của Sở Cảnh sát Las Vegas (LVMPD) ngày 15-6.

"Shay Mikalonis hiện vẫn còn đang phải sử dụng máy thở và sẽ tiếp tục như vậy trong một thời gian dài. Anh ấy cũng bị liệt từ cổ trở xuống và không thể nói được" - hãng tin Sputnik dẫn lời gia đình viên cảnh sát.

"Tuy vậy Shay đã tỉnh táo hơn và dường như nhận ra các thành viên gia đình của mình" - gia đình Mikalonis cho biết thêm. 

Biểu tình Mỹ: 1 sĩ quan cảnh sát liệt tứ chi do bị bắn vào mặt - ảnh 1
"Shay Mikalonis cũng bị liệt từ cổ trở xuống và không thể nói được" - gia đình viên cảnh sát cho biết. Ảnh: TWITTER

Sĩ quan Shay Mikalonis - người phục vụ tại LVMPD được bốn năm - đã bị bắn vào mặt trong cuộc biểu tình gần khu phức hợp khách sạn và casino Circus ở Las Vegas, bang Nevada, vào ngày 1-6.

Edgar Samaniego (20 tuổi), người bị buộc tội bắn Shay, đang đối mặt với cáo buộc sử dụng vũ khí giết người và hai tội danh xả súng trong khu vực cấm, theo Sputnik.

Viên sĩ quan 29 tuổi hiện đang được điều trị ở Trung tâm Y tế Đại học, nhưng theo gia đình của anh, Shay sẽ sớm được chuyển sang "một trong những trung tâm phục hồi chức năng cột sống tốt nhất trong cả nước", nơi anh tiếp tục quá trình điều trị của mình.

Biểu tình Mỹ: 1 sĩ quan cảnh sát liệt tứ chi do bị bắn vào mặt - ảnh 2
Sĩ quan Shay Mikalonis đã bị bắn vào mặt trong cuộc biểu tình ở Las Vegas vào ngày 1-6. Ảnh: SPUTNIK

Theo Sputnik, gia đình Mikalonis cũng dành lời cảm ơn tất cả những người tham dự buổi gây quỹ vào hôm 11-6 do Quỹ dành cho Cảnh sát bị chấn thương tổ chức.

"Từ ngữ không thể miêu tả hết được lòng biết ơn của chúng tôi. Lực lượng cảnh sát cùng người thân của Shay, như một đại gia đình vói nhau, rất cảm ơn người dân thành phố Las Vegas vì sự hỗ trợ liên tục của các bạn" - một viên cảnh sát LVMPD chia sẻ.

Các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và phân biệt chủng tộc đã diễn ra ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới suất nhiều tuần qua, sau khi một cảnh sát da trắng dùng đầu gối ghè cổ người đàn ông da màu George Floyd đến chết ở bang Minnesota ngày 25-5.

Các cuộc biểu tình ôn hòa dần biến thành bạo động ở một số nơi, kéo theo tình trạng cướp bóc và phá hoại tài sản, buộc lực lượng an ninh Mỹ phải dùng súng hơi cay và đạn cao su để giải tán đám đông quá khích.