Bom đánh sập cầu New York trong tích tắc

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 17/1/2019 - 07:44

(PLO)- Cây cầu Tappan Zee được thay thế bởi cầu Mario M. Cuomo, được đặt theo tên của Thống đốc ba nhiệm kỳ của New York.

Cây cầu Tappan Zee, 64 năm, bắc qua sông Hudson ở phía Bắc Manhattan, New York (Mỹ), được biết đến như một di tích rỉ sét qua nhiều thời kỳ, cuối cùng đã bị phá hủy để nhường chỗ cho một cây cầu mới, RT đưa tin.

 Khoảnh khắc cây cầu Tappan Zee bị đánh sập. Video: RUPTLY

Cây cầu được đánh thuốc nổ và phá hủy có kiểm soát vào sáng 17-1. Sau khi khai hỏa, lần lượt từng nhịp của cây cầu Tappan Zee được phá hủy nhẹ nhàng. Các nhà chức trách cho biết, trước đó kế hoạch phá hủy dự kiến diễn ra hôm 12-1 nhưng do thời tiết không đảm bảo nên được dời đến hôm nay.

Cây cầu Tappan Zee được thay thế bởi cầu Mario M. Cuomo, được đặt theo tên của Thống đốc ba nhiệm kỳ của New York. Cây cầu mới này được khởi công xây dựng từ năm 2013 và chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2017.

Bom đánh sập cầu New York trong tích tắc - ảnh 1
Cây cầu Tappan Zee bị đánh sập nhường chỗ cho cây cầu mới Mario M. Cuomo. Ảnh:REUTERS

Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, cây cầu Tappan Zee đã được tháo dỡ một ít để giảm thiểu tác động đến sinh vật biển.

TÚ QUYÊN

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....