Giáo sư Nga chặt xác người tình đã hầu tòa
(PLO)- Một giáo sư sử học nổi tiếng người Nga đã ra hầu tòa vào ngày 11-11, sau khi giết hại và chặt xác người tình nhằm phi tang.

Ông Oleg Solokov, 63 tuổi, hiện là giáo sư tại Đại học St. Petersburg, là nghi phạm hàng đầu trong vụ án sát hại cô Anastasia Yeshchenko - 24 tuổi, một cựu sinh viên của ông này.

Theo hãng tin địa phương fontaka.ru, khi ra hầu tòa hôm 11-11, Solokov đã thú nhận tội của mình và nói với thẩm phán: "Tôi hối lỗi sâu sắc".

Giáo sư Nga chặt xác người tình đã hầu tòa - ảnh 1
Ông Oleg Solokov - nghi phạm hàng đầu trong việc sát hại và chặt xác người tình hầu tòa ngày 11-11. Ảnh: CNN

"Chúng tôi đã sống với nhau năm năm. Tôi xem cô ấy là cô dâu của mình và nói với bạn bè mình rằng tôi sẽ cưới cô ấy", ông Solokov nói thêm, thừa nhận hai bên đã tranh cãi về vấn đề con cái trước khi cô này bị sát hại.

Trước đó, vào ngày 9-11, Solokov được cứu sau khi ngã xuống sông băng Moika tại thành phố St. Petersburg. Sau khi được vớt lên, cảnh sát phát hiện một đôi tay bị chặt và một khẩu súng lục trong ba lô mà ông này mang theo người.

Cảnh sát sau đó tìm thấy thi thể không nguyên vẹn của nạn nhân tại căn hộ của nghi phạm, hãng tin RIA Novosti dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết.

Giáo sư Nga chặt xác người tình đã hầu tòa - ảnh 2
Ông Solokov nổi tiếng vì thường xuất hiện trong quân phục thời Napoleon. Ảnh: GETTY IMAGES

Solokov là một nhà sử học chuyên về lịch sử quân sự Pháp tại Khoa Lịch sử Hiện đại và Cận đại và cũng là thành viên của Viện Khoa học Xã hội, Kinh tế và Chính trị Pháp (ISSEP).

Ông này nổi tiếng vì việc thường xuyên xuất hiện trong quân phục thời Napoleon, từng được trao tặng huân chương Bắc Đẩu bội tinh của Pháp.

QUANG TUỆ