Syria đánh chặn tên lửa nhắm vào các căn cứ liên quan tới Iran

HOÀN ĐỨC
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/7/2020 - 08:59

(PLO)- Một kho đạn dược do Iran quản lý, nhiều điểm đóng quân của các lực lượng thân Tehran và sân bay quốc tế Damascus được cho là các mục tiêu mà Israel đang nhắm tới.

Lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn thành công một cuộc tấn công vào gần thủ đô Damascus nghi do Israel thực hiện, hãng Reuters đưa tin.

Tối muộn ngày 20-7, truyền thông nhà nước Syria cho biết các tên lửa của Israel đã bay qua cao nguyên Golan và hướng về một khu vực ở phía nam Damascus. Israel đã nhắm tới khu vực này trong một số vụ tấn công trước.

Người dân địa phương đã nghe thấy nhiều tiếng nổ rất lớn. Một số người ghi lại hình ảnh các vụ nổ này và chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Israel chưa đưa ra bình luận gì về vụ tấn công này. 

Syria đánh chặn tên lửa nhắm vào các căn cứ liên quan tới Iran - ảnh 1
Tên lửa nghi của Israel bị đánh chặn trên bầu trời Damascus (Syria) trong đêm 20-7. Ảnh chụp màn hình SPUTNIK/TWITTER

Giới tình báo phương Tây cho rằng một trong số các mục tiêu là kho đạn dược do Iran quản lý ở Jabal al Mane, gần TP Kiswah, cách trung tâm Damascus khoảng 15 km về phía Nam.

Các mục tiêu khác nằm ở hai thị trấn Muqaylabiya và Zakiya ở gần đó - nơi các tay súng Hezbollah và một số lực lượng khác được Iran hậu thuẫn đang đóng quân, các nguồn thạo tin người Syria nói với Reuters.

Hãng tin Sputnik cho biết sân bay quốc tế Damascus cũng có thể là mục tiêu tấn công. Trong đêm 19-7, một máy bay vận tải của Iran đã hạ cánh ở sân bay này. 

Syria đánh chặn tên lửa nhắm vào các căn cứ liên quan tới Iran - ảnh 2
Tên lửa nghi của Israel bị đánh chặn trên bầu trời Damascus (Syria) trong đêm 20-7. Ảnh chụp màn hình SPUTNIK/TWITTER

Một đại diện của quân đội Syria cho biết hầu hết các tên lửa này đã bị đánh chặn ngay trên bầu trời Damascus. Số ít tên lửa còn lại chỉ gây ra "những thiệt hại về vật chất", theo Reuters.

Một quan chức thuộc lực lượng thân Iran cũng nói rằng vụ tấn công không gây ra thương vong cho Iran hay lực lượng Hezbollah.

Trong khi đó, Sputnik đưa tin vụ tấn công khiến bảy binh sĩ Syria bị thương. Còn Reuters dẫn thông tin từ một chuyên gia phân tích tình hình Syria tên Zaid al Reys, cho rằng một số quân nhân Iran đã thiệt mạng.

Một thời gian ngắn sau vụ tấn công, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại cao nguyên Golan. Vụ nổ được cho là có liên quan tới vụ tấn công nhắm vào phía nam Damascus.

Giới tình báo phương Tây cho rằng các cuộc tấn công gần đây do Israel thực hiện đã nhận được Mỹ ngầm đồng ý như một phần trong chính sách chống Iran của Washington, theo Reuters.

Các quan chức quốc phòng Israel cũng từng tuyên bố nước này sẽ tăng cường các chiến dịch chống lại Iran và các lực lượng được Tehran hậu thuẫn ở Syria. 

HOÀN ĐỨC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.