Đám cưới của công chúa Nhật bất ngờ bị hoãn
(PLO)- Hoàng gia Nhật Bản cho biết đám cưới của công chúa Mako, cháu gái lớn nhất của Nhật hoàng Akihito, sẽ bị hoãn đến năm 2020 vì thiếu sự chuẩn bị, Daily Mail đưa tin.

Trước đó, Mako và hôn phu Kei Komuro đã lên kế hoạch cho lễ đính hôn diễn ra vào tháng tới và hôn lễ vào ngày 4-11 năm nay. Tuy nhiên, mới đây cặp đôi đã quyết định hoãn đám cưới với lý do không đủ thời gian để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện trọng đại này.

Đám cưới của công chúa Nhật bất ngờ bị hoãn - ảnh 1
Đám cưới của công chúa Mako sẽ bị hoãn lại đến năm 2020. Ảnh: AFP

Thêm vào đó, họ cho biết sẽ dời đám cưới đến năm 2020 sau khi "một loạt lễ nghi quan trọng với hoàng tộc kết thúc suôn sẻ". Cô dường như muốn đề cập đến lễ thoái vị của Nhật hoàng Akihito dự kiến diễn ra vào ngày 30-4-2019 và ngay sau đó là lễ đăng cơ của thái tử Naruhito.

"Tôi rất xin lỗi về việc này, cũng như tăng gánh nặng cho những người đã giúp đỡ chúng tôi chuẩn bị cho đám cưới" - công chúa Mako nói.

Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản phủ nhận việc hoãn đám cưới có liên quan đến một bài báo gần đây nói về tranh chấp tiền bạc giữa mẹ của anh Komuro và chồng chưa cưới trước đây của bà, liên quan đến chi phí học tập của con trai.

Trước đó, thông tin công chúa Nhật Bản Mako sẽ rời bỏ danh hiệu để kết hôn với Komuro - một thường dân. Hai người quen nhau từ năm 2012 và là bạn cùng trường đại học. 

TÚ QUYÊN