Công chúa Nhật Bản chính thức công bố việc đính hôn

Trong một cuộc họp báo diễn ra vào hôm 3-9, công chúa Mako, con gái lớn của Hoàng tử Akishino, đã chính thức xác nhận việc đính hôn của mình. Đám cưới của cô với luật sư Kei Komuro dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2018.

Công chúa Nhật Bản chính thức công bố việc đính hôn ảnh 1
Rất nhiều người dân Nhật theo dõi thông tin về đám cưới của hoàng gia. Ảnh: Reuters

Tại buổi họp báo, Mako cho biết vị hôn phu của mình là một người đàn ông chân thành, chính trực, chu đáo và rất giàu tình thương. Chưa hết, Komuro còn biết chơi violon, thích nấu ăn và trượt tuyết.

"Tôi bị thu hút bởi nụ cười rạng rỡ của anh ấy" - Mako kể lại về cuộc gặp gỡ đầu tiên của hai người.

Được biết, cả hai đã có 5 năm hò hẹn và Komuro đã thực sự cầu hôn Mako vào tháng 12 năm 2013, nhưng phải cho đến tháng 5 năm nay, việc công chúa Nhật đính hôn mới được hoàng gia công bố.

Cũng trong buổi họp báo, Mako cho biết mình sẽ chính thức từ bỏ địa vị hoàng gia của mình sau khi kết hôn với  Komuro.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Trí tuệ nhân tạo dưới góc nhìn điện ảnh

Trí tuệ nhân tạo dưới góc nhìn điện ảnh

(PLO)- Sự ra đời của hàng loạt phim điện ảnh về chủ đề trí tuệ nhân tạo đã góp phần cảnh báo con người về sức ảnh hưởng và tương lai thống trị của ngành khoa học này.