Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động hàng trăm tỉ hỗ trợ người dân

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia, dự án sẽ được thực hiện trong thời gian 10 năm (2022-2032), công ty sẽ dùng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh để góp sức cho hoạt động từ thiện nguyện, đặc biệt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia cam kết đóng góp tối đa 2% lợi nhuận hàng năm cho các hoạt động hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (Quỹ QPT).

Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động hàng trăm tỉ hỗ trợ người dân ảnh 1
Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) chính thức ký kết bản cam kết tài trợ của Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia. Ảnh: BT

Bà Lê Thị Thúc, Giám đốc điều hành Quỹ QPT cho biết, 13 năm qua, Quỹ QPT đã vận động hơn 400 tỉ đồng để xây dựng hàng ngàn công trình, dự án có giá trị cho cộng đồng như những công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai 2 tầng kiên cố là trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, ngôi nhà tránh lũ, những trạm đo mưa tự động cảnh báo sớm lũ lụt, những công trình nước sinh hoạt cho vùng hạn mặn, vùng núi cao,....

"Chúng tôi mong muốn quỹ sẽ là địa chỉ tin cậy cho mọi người trao gửi niềm tin vào đó, đặc biệt, quỹ xin cam kết sẽ sử dụng những khoản tiền đóng góp của các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm, hiệu quả. Để từ đó có thể đồng hành cùng mọi người hướng tới mục tiêu chung, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp cho bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai", bà Thúc nói. 

Cuối buổi lễ, bà Thúc một lần nữa đã tôn vinh nghĩa cử cao đẹp, tinh thần sẻ chia với cộng đồng của các doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng và trong cả nước.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.