Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động hàng trăm tỉ hỗ trợ người dân

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia, dự án sẽ được thực hiện trong thời gian 10 năm (2022-2032), công ty sẽ dùng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh để góp sức cho hoạt động từ thiện nguyện, đặc biệt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Tại buổi lễ, Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia cam kết đóng góp tối đa 2% lợi nhuận hàng năm cho các hoạt động hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (Quỹ QPT).

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) chính thức ký kết bản cam kết tài trợ của Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia. Ảnh: BT

Bà Lê Thị Thúc, Giám đốc điều hành Quỹ QPT cho biết, 13 năm qua, Quỹ QPT đã vận động hơn 400 tỉ đồng để xây dựng hàng ngàn công trình, dự án có giá trị cho cộng đồng như những công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai 2 tầng kiên cố là trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, ngôi nhà tránh lũ, những trạm đo mưa tự động cảnh báo sớm lũ lụt, những công trình nước sinh hoạt cho vùng hạn mặn, vùng núi cao,....

"Chúng tôi mong muốn quỹ sẽ là địa chỉ tin cậy cho mọi người trao gửi niềm tin vào đó, đặc biệt, quỹ xin cam kết sẽ sử dụng những khoản tiền đóng góp của các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm, hiệu quả. Để từ đó có thể đồng hành cùng mọi người hướng tới mục tiêu chung, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp cho bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai", bà Thúc nói. 

Cuối buổi lễ, bà Thúc một lần nữa đã tôn vinh nghĩa cử cao đẹp, tinh thần sẻ chia với cộng đồng của các doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng và trong cả nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm