“Vì bảo quản khó khăn nên trái vú sữa phải xuất khẩu sang Mỹ bằng đường hàng không, chi phí khoảng 3,3-3,6 USD/kg tùy nơi đến. Tuy nhiên, sự khác biệt của vú sữa VN với các loại trái cây khác sẽ giúp loại trái cây này vẫn có khả năng cạnh tranh, bằng chứng là hiện nay công ty đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ phía đơn vị nhập khẩu của Mỹ” - đại diện một doanh nghiệp đang xuất khẩu trái cây sang Mỹ tiết lộ.
Trước đó, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết từ ngày 19-1-2018 quả vú sữa tươi của VN chính thức được chấp thuận nhập khẩu vào thị trường này. Như vậy, đến nay Mỹ đã đồng ý nhập năm loại trái cây của VN bao gồm: thanh long, chôm chôm, vải, nhãn và vú sữa.