Sacombank muốn bán bất động sản khu công nghiệp Phong Phú

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank cho biết đến thời điểm hiện tại tăng trưởng tín dụng Sacombank đạt khoảng 6%, room tín dụng (hạn mức tín dụng) còn lại của Sacombank từ nay đến cuối năm chỉ còn 3%. Do đó, Sacombank đang đang trình lên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để xin nới room tín dụng lên 14% để có thêm dư địa cho vay trong 6 tháng cuối năm.

Cũng theo Tổng giám đốc Sacombank, hiện thanh khoản của Ngân hàng khá dồi dào, thậm chí Sacombank đang dư thừa 30.000 tỉ đồng vốn huy động. Tuy nhiên, chất lượng tín dụng luôn được Ngân hàng kiểm soát, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh để giảm nguy cơ nợ xấu tăng.

Một trong những tài sản thế chấp lớn mà Sacombank đang muốn rao bán đó là bất động sản Khu công nghiệp Phong Phú. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai bất động sản này cũng có những tồn tại và UBND TP.HCM yêu cầu Sacombank tạm dừng phát mãi để xem xét lại nên ngân hàng đang đợt ý kiến của UBND TP.HCM.

"Bất động sản công nghiệp hiện nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, cho nên khi các vướng mắc liên quan đến bất động sản khu công nghiệp Phong Phú được tháo gỡ thì việc thanh lý tài sản khủng này không có gì đáng lo", bà Diễm nhẫn mạnh.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết: “Tín dụng cả nước đến ngày 16-6 tăng 2,13%, do nhu cầu vốn của khách hàng tăng chậm, nhất là vốn trung, dài hạn khó tăng. Trong bối cảnh hiện nay, ngành ngân hàng cũng phải hy sinh lợi nhuận để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, thậm chí với các ngân hàng phải giảm lợi nhuận dự kiến lên đến hàng nghìn tỉ đồng để giảm lãi suất cho vay”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới.