Sacombank muốn bán bất động sản khu công nghiệp Phong Phú

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank cho biết đến thời điểm hiện tại tăng trưởng tín dụng Sacombank đạt khoảng 6%, room tín dụng (hạn mức tín dụng) còn lại của Sacombank từ nay đến cuối năm chỉ còn 3%. Do đó, Sacombank đang đang trình lên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để xin nới room tín dụng lên 14% để có thêm dư địa cho vay trong 6 tháng cuối năm.

Cũng theo Tổng giám đốc Sacombank, hiện thanh khoản của Ngân hàng khá dồi dào, thậm chí Sacombank đang dư thừa 30.000 tỉ đồng vốn huy động. Tuy nhiên, chất lượng tín dụng luôn được Ngân hàng kiểm soát, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh để giảm nguy cơ nợ xấu tăng.

Một trong những tài sản thế chấp lớn mà Sacombank đang muốn rao bán đó là bất động sản Khu công nghiệp Phong Phú. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai bất động sản này cũng có những tồn tại và UBND TP.HCM yêu cầu Sacombank tạm dừng phát mãi để xem xét lại nên ngân hàng đang đợt ý kiến của UBND TP.HCM.

"Bất động sản công nghiệp hiện nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, cho nên khi các vướng mắc liên quan đến bất động sản khu công nghiệp Phong Phú được tháo gỡ thì việc thanh lý tài sản khủng này không có gì đáng lo", bà Diễm nhẫn mạnh.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết: “Tín dụng cả nước đến ngày 16-6 tăng 2,13%, do nhu cầu vốn của khách hàng tăng chậm, nhất là vốn trung, dài hạn khó tăng. Trong bối cảnh hiện nay, ngành ngân hàng cũng phải hy sinh lợi nhuận để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, thậm chí với các ngân hàng phải giảm lợi nhuận dự kiến lên đến hàng nghìn tỉ đồng để giảm lãi suất cho vay”.

Lãi suất cho vay bất động sản rục rịch tăng

Lãi suất cho vay bất động sản rục rịch tăng

(PLO)-  Không phải tất cả các dự án phát triển bất động sản đều bị kiểm soát chặt chẽ vốn tín dụng, mà chỉ có những dự án bất động sản có tính chất đầu cơ, thậm chí là có tính chất lũng đoạn giá… mới khó tiếp cận vốn vay ngân hàng.