Sát hại anh rể vì không cho mượn tiền chơi game

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cho rằng anh rể có lời lẽ hạ nhục mình, bị cáo lấy dao mang theo tấn công khiến nạn nhân tử vong.

TAND tỉnh Kiên Giang vừa đưa ra xét xử vụ án em vợ giết anh rể xảy ra tại TP Hà Tiên. Sau thời gian nghị án kéo dài, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lý Anh (30 tuổi) tù chung thân về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Võ Văn Quí, là anh rể của bị cáo.

Sát hại anh rể vì không cho mượn tiền chơi game ảnh 1

Bị cáo Trần Văn Lý Anh tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, trưa 2-6-2021, trong cuộc nhậu, anh Quí có hứa cho Lý Anh mượn tiền. Sau buổi nhậu, Quí chở Lý Anh ra một tiệm trò chơi điện tử ở phường Pháo Đài, TP Hà Tiên để Lý Anh chơi game. Tại đây, anh Quí nói sẽ đi mượn tiền đem về cho Lý Anh.

Tuy nhiên, ngồi đợi một lúc lâu nhưng không thấy anh Quí đem tiền lại, Lý Anh bực tức về nhà một người quen lấy một cây dao (loại dao Thái Lan) bỏ vào túi quần rồi đi tìm anh Quí.

Khi gặp nhau, anh Quí nói: Mày mượn tiền tao làm như tao thiếu nợ mày. Mày làm gì ghê vậy”.

Từ câu nói trên, cho rằng anh Quí hạ nhục mình nên Lý Anh lấy cây dao tấn công liên tiếp vào người làm anh Quí tử vong. Sau khi gây án, Lý Anh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam.

Theo hồ sơ, Lý Anh có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy chưa được xóa án tích.

Án có hiệu lực nhưng dân vẫn chưa được thi hành

Án có hiệu lực nhưng dân vẫn chưa được thi hành

(PLO)- Sau nhiều năm ông Bình vẫn chưa được nhận tiền bồi thường theo bản án có hiệu lực của tòa và quyết định của ủy ban vì ban bồi thường chưa thu hồi được tiền chi nhầm cho người khác.