Sẽ lãi lớn nếu mua vàng vào thời điểm này?

Vàng đã vững mốc 1.800 USD/ounce trong hơn ba ngày liên tiếp, mức cao nhất trong vòng chín năm qua. 
Trả lời Hãng tin CNBC, ông Boris Schlossberg, Giám đốc chiếc lược Quỹ BK Asset Management cho biết, các ngân hàng trung ương đang tiếp tục giữ lãi suất thấp bằng cách mở rộng tài khoá và bơm tiền vào nền kinh tế. Điều này dễ hiểu vì họ muốn duy trì động lực tăng trưởng hậu COVID-19. 
Một khi cứ giảm lãi suất một chút thì lạm phát lại tăng lên một chút. Trong khi vàng lại rất "yêu" lãi suất thấp. Nhà đầu tư nhìn thấy lạm phát bắt đầu tăng cao nên mua vàng để phòng chống sự mất giá trị tài sản. Điều này dẫn đến sự tất yếu vàng tăng giá.
"Giá vàng đã thiết lập trên 1.800 USD và chúng tôi nhìn thấy giá vàng sẽ hướng đến mốc 1.912 USD trong thời gian đến vì đã đủ các yếu tố để thổi lên", ông Boris Schlossberg nói. 
Giá vàng đang tiếp tục xu hướng tăng, tuy vậy cũng có một số dự báo cho rằng giá vàng có thể đảo chiều đi xuống rất nhanh...
Tính đến thời điểm hiện tại, những người mua vàng trước đó là những người đang hưởng lợi chính. Theo thống kê của Goldprice, nếu người mua trước đó 1 tháng, họ sẽ lời 66 USD/ounce (tương đương hơn 1,5 triệu đồng). 
Nếu đã mua 6 tháng trước đó, người nắm giữ vàng lời 245 USD, khoảng 5,7 triệu đồng. Còn đã mua 1 năm trước đó, họ sẽ có khoản lời 393 USD, khoảng 9,1 triệu đồng.
Còn nếu mua trước đó 5 năm, họ lời khủng hơn khoảng 645 USD, khoảng 15 triệu đồng. Và tích lũy vàng trong vòng 20 năm qua, sẽ có khoản lời lớn lên đến 1.519 USD, hơn 35 triệu đồng.
Theo CNBC, Goldprice
Lãi suất cho vay bất động sản rục rịch tăng

Lãi suất cho vay bất động sản rục rịch tăng

(PLO)-  Không phải tất cả các dự án phát triển bất động sản đều bị kiểm soát chặt chẽ vốn tín dụng, mà chỉ có những dự án bất động sản có tính chất đầu cơ, thậm chí là có tính chất lũng đoạn giá… mới khó tiếp cận vốn vay ngân hàng.