'Siêu trộm' mỹ phẩm ở siêu thị: 'Chỉ là lần đầu làm chuyện ấy'

Ngày 28-8, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM đã tuyên phạt Đặng Thị Hảo (49 tuổi, thường trú ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) 1 năm 3 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Đây là nữ bị cáo liên tục gây ra các vụ trộm mỹ phẩm trong các siêu thị tại nhiều quận trong TP.HCM và tỉnh Long An.

'Siêu trộm' mỹ phẩm ở siêu thị: 'Chỉ là lần đầu làm chuyện ấy' ảnh 1
Nữ bị cáo trong thời gian chờ nghị án - Ảnh H.ANH

Theo đó, tối 20-4-2019, người phụ nữ này đến siêu thị Vinmart Phan Văn Trị ở phường 7, quận Gò Vấp. Tại gian hàng bán mỹ phẩm, lợi dụng nhân viên sơ hở, Hảo lấy một số mặt hàng giấu vào áo khoác và bị phát hiện.

Hồi tháng 1 cùng năm 2019, người này cũng vào siêu thị Coop Mart (phường 7, quận 10) làm điều tương tự. Cụ thể, Hảo bỏ nhiều mỹ phẩm vào giỏ xách rồi tới góc khuất giấu chúng vào cạp quần trước bụng rồi phủ áo lên.

Người này còn thừa nhận thực hiện việc trộm mỹ phẩm tại siêu thị ở quận Thủ Đức và TP Tân An (Long An) cũng như từng bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng do trộm trong siêu thị quận Tân Bình.

Trước tòa, Đặng Thị Hảo khai thực hiện hành vi là do nông nổi. HĐXX hỏi rằng lần nào bị phát hiện bị cáo cũng nói “lần đầu ăn trộm”, vậy lời khai có đáng tin không. Bị cáo Hảo im lặng.

Được biết, tổng giá trị mỹ phẩm Hảo lấy trong hai siêu thị ở quận 10 và quận Gò Vấp là hơn 3,7 triệu đồng.  Hai vụ Hảo gây ra tại quận Thủ Đức và Long An, công an quận Gò Vấp đã có văn bản để thống nhất điều tra nhưng đến thời điểm kết luận điều tra thì công an hai nơi trên chưa có ý kiến phản hồi nên không cộng xử lý được. 

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.