Tai hại từ thiết bị sạc điện thoại kém chất lượng

Lý do nhiều người dùng chọn các thiết bị kém chất lượng có giá thành rẻ hơn hẳn so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm này có thực sự lợi về mặt chi phí hay không?

Anh Phạm Công Minh, chủ một cửa hàng chuyên bán linh kiện điện thoại trên đường Lê Hồng Phong (quận 10), chia sẻ: “Một số sản phẩm giả mạo thường tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất để thu lợi nhuận nên chắc chắn chúng sẽ hoạt động không tốt bằng các bộ sạc chuẩn. Hiếm có bộ sạc nhái nào lại sạc nhanh hơn so với bộ sạc pin chuẩn. Điều này sẽ lãng phí thời gian và điện để sạc khiến cho điện thoại của người dùng mau xuống cấp”.

Cũng theo anh Minh, những bộ sạc giả có chất lượng thấp thường có logo hoặc câu chữ bị in sai hoặc không rõ ràng, trọng lượng bộ sạc quá nhẹ, màu bị phai, bao bì đóng gói có chất lượng gia công kém, không có dấu chứng nhận, cáp bị lỏng hoặc không phù hợp… Đặc biệt là quá trình sạc sẽ chậm hơn khiến điện thoại bị nóng nhiều hơn.

Ngoài ra, người dùng nên tránh việc dùng điện thoại trong lúc đang cắm sạc. Lý do là sẽ dẫn đến hiện tượng quá tải pin khiến điện thoại nhanh chai pin, khi đó tỉ lệ xảy ra cháy nổ rất cao, đặc biệt là với những đồ sạc không rõ xuất xứ được chế tạo từ vật liệu chất lượng kém.

Anh Hoàng Văn Niên, nhân viên tư vấn tại một cửa hàng điện thoại cho biết công nghệ làm giả hiện rất tinh vi nên nhiều người dùng không phân biệt được thật giả. Để mua được thiết bị sạc đảm bảo chất lượng, người dùng nên tìm đến những hệ thống, chuỗi cửa hàng lớn có độ uy tín cao. Trường hợp bất đắc dĩ phải thay bộ sạc đi kèm với điện thoại thì người mua nên chọn mua phụ kiện chính hãng tại các cửa hàng ủy quyền để đảm bảo an toàn cho sản phẩm cũng như bản thân người dùng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm