Tăng thuế bia, rượu cần lộ trình phù hợp

Theo đó, VBA kiến nghị việc điều chỉnh tăng thuế TTĐB với bia, rượu cần có lộ trình thời gian phù hợp.

Theo lý giải của VBA, mức tăng thuế TTĐB cùng lúc đối với bia, rượu trên 20 độ ở mức 15% và rượu dưới 20 độ ở mức 10% là quá cao và ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trong quá trình điều chỉnh trước đây, bia hơi đã được tăng đến 50%. Vì vậy, nếu tăng thêm 15% nữa thì sản phẩm bia hơi sẽ lỗ.

Đối với rượu, hiện nay rượu sản xuất công nghiệp còn ít trong khi việc quản lý rượu dân tự nấu, rượu nhập lậu... chưa tốt. Nếu tăng thuế đối với rượu sẽ càng khó khăn trong công tác phòng, chống buôn lậu, gây ảnh hưởng tới kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất chân chính.

TRÀ PHƯƠNG

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.