Tàu chiến Nga tập trận nội dung tấn công bán đảo Crimea

Tàu khu trục Đô đốc Essen của Hải quân Nga đã tập trận nhắm bắn pháo vào các mục tiêu trên bán đảo Crimea, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Theo thông cáo này 8-4 của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga, tàu Đô đốc Essen thuộc đề án Project 11356R/M (lớp Đô đốc Grigorovich) đã thực hiện thành công nội dung tập trận tấn công các mục tiêu trên bãi tập Opuk tại bán đảo Crimea.

"Cuộc tấn công vào các mục tiêu ven biển được tiến hành là một phần của đợt kiểm tra lực lượng cuối cùng của Hạm đội Biển Đen trong kỳ huấn luyện mùa đông" - Hạm đội Biển Đen mô tả trong thông cáo. 

Tàu khu trục Đô đốc Essen thuộc đề án Project 11356R/M (lớp Đô đốc Grigorovich). Ảnh: TASS

Theo đó, các binh sĩ trên tàu Đô đốc Essen đã sử dụng pháo hạm A-190, kết hợp dữ liệu định vị và một điểm ngắm phụ để ngắm bắn chính xác các mục tiêu dọc bờ biển.

Trong các hoạt động diễn tập tiếp theo, tàu khu trục Đô đốc Essen sẽ được kiểm tra năng lực hiệp đồng tác chiến với các chiến đấu cơ thuộc lực lượng không quân của Hạm đội Biển Đen trong nhiệm vụ đẩy lùi một đợt không kích của kẻ thù.

Tàu khu trục Đô đốc Essen được thiết kể để tiêu diệt các tàu mặt nước, tàu ngầm, các phương tiện lặn cũng như các mục tiêu dọc bờ biển. Tàu còn được yêu cầu tham gia các cuộc tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển.

Tàu Đô đốc Essen được trang bị tám bệ phóng tên lửa Kalibr-NK có khả năng tân công các mục tiêu ven bờ, mục tiêu trên biển và phương tiên lặn với tầm bắn lên tới 2.600 km. Loại vũ khí này từng được Nga sử dụng năm 2015 tấn công các căn cứ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Tàu lớp Đô đốc Grigorovich còn được trang bị tên lửa Shtil-1, các pháo hạm AK-630M, A-190, ống phóng ngư lôi và bệ phóng tên lửa săn ngầm RBU-6000. Tàu còn có đường cất - hạ cánh và nhà chứa máy bay phù hợp với trực thăng tác chiến chống ngầm Ka-27, Ka-31.

Căn cứ hải quân Sevastopol (tây nam bán đảo Crimea) là nơi đặt bộ chỉ huy của Hạm đội Biển Đen theo thỏa thuận cho thuê giữa Nga và Ukraine. Tuy nhiên, từ khi Crimea ly khai khỏi Ukraine năm 2014 sau cuộc đảo chính ở Kiev, Nga đã sáp nhập và nắm toàn quyền kiểm soát bán đảo này, bao gồm căn cứ Sevastopol. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ukraine 'nắm thóp' lỗ hổng phòng không Nga

Ukraine 'nắm thóp' lỗ hổng phòng không Nga

(PLO) - Những hệ thống phòng không Nga không được thiết kế để đối phó các cuộc tấn công của Ukraine ở phía nam, mà là để đối phó các cuộc tấn công của NATO ở phía tây.