Tàu ngầm Nga bị chiến hạm Anh chặn ở Biển Bắc

Tàu ngầm Nga bị chiến hạm Anh chặn ở Biển Bắc ảnh 1

Tàu ngầm tấn công lớp Kilo Stary Oskol  của Nga. Nguồn: Mirror

Theo Mirror, đêm ngày 7-6, một chiếc tàu ngầm tấn công lớp Kilo Stary Oskol của hạm đội Biển Đen Nga bị khu trục hạm 23 HMS Kent của hải quân Hoàng gia Anh chặn tại Biển Bắc.

Theo The Sun, chiếc tàu ngầm Stary Oskol được trang bị tên lửa hành trình và ngư lôi này sẽ được tàu chiến Anh áp tải qua eo biển Manche vào 10 giờ ngày 8-6 (giờ địa phương).

Các nguồn tin giấu tên cho biết tàu ngầm Stary Oskol đã bị theo dõi kể từ khi rời khỏi cảng xuất phát ở Severomorsk vào ngày 5-6. Hiện vẫn chưa rõ điểm đến cuối cùng của chiếc tàu ngầm lớp kilo này nhưng theo hành trình của những chuyến đi trước, Stary Oskol được cho là sẽ tiến vào Biển Đen.

"Vụ việc này cho thấy lực lượng hải quân đang duy trì rất tốt sự cảnh giác trên các vùng biển thuộc chủ quyền lãnh hải và quốc tế nhằm đảm bảo an ninh quốc gia và bảo vệ nước Anh khỏi những mối đe dọa tiềm tàng", Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon tuyên bố.

Những vũ khí Ukraine sử dụng để 'trị' tên lửa và UAV của Nga

Những vũ khí Ukraine sử dụng để 'trị' tên lửa và UAV của Nga

(PLO)- Trong bối cảnh Nga dồn dập tấn công tên lửa và UAV nhằm vào Ukraine, Mỹ và Anh cùng một số quốc gia khác đang cung cấp cho Kiev lượng lớn hệ thống phòng không được cho rất hiệu quả trong việc chống lại máy bay, trực thăng và tên lửa hành trình.
Uy lực của 3 loại máy bay Anh sắp cung cấp cho Estonia

Uy lực của 3 loại máy bay Anh sắp cung cấp cho Estonia

(PLO)- Thỏa thuận đã được Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace và Bộ trưởng Quốc phòng Estonia - ông Hanno Pevkur ký tại London. Infographic này cho thấy sức mạnh của 3 loại máy bay Anh sắp cung cấp cho Estonia vào đầu năm 2023 theo công bố của chính phủ hai nước ngày 8-11.