Thạc sĩ cướp tiền con gái thiếu tướng CA để mua nhà cho mẹ

Chiều 25-10, TAND TP Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Đình Kiên (SN 1989) bảy năm tù về tội cướp tài sản. Theo điều tra, Kiên là thạc sĩ du học ở Trung Quốc, đang trong thời gian nghỉ hè nên về quê và gây án.

Thạc sĩ cướp tiền con gái thiếu tướng CA để mua nhà
Bị cáo Kiên tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ ngày 9-5, Kiên trèo qua hàng rào căn biệt thự, đột nhập vào sân nhà chị Trần Hà Quy ở đường Tôn Thất Thuyết (khu đô thị Sông Đà, phường Trần Phú) để trộm cắp tài sản.
Do cửa khóa, không vào được, đợi đến 5 giờ cùng này khi người giúp việc mở cửa, Kiên xông tới dùng dao khống chế, yêu cầu dẫn lên tầng hai. Khi vào được trong phòng của chị Quy (SN 1988, có chồng đang đi vắng), ép chị này mở két đưa tiền.
Dù lấy được 75 triệu đồng, song phát hiện trong két có sổ tiết kiệm, Kiên yêu cầu chị Quy sáng hôm đó xin nghỉ việc, ra ngân hàng rút tiền mang về. Tránh việc chị Quy báo cảnh sát, Kiên ép phải liên tục gọi điện thoại qua video cho Kiên.
Anh ta doạ nếu không làm theo thì sẽ "xử lý" bốn con tin đang ở trong nhà gồm: hai con chị Quy, bố chồng (khoảng 60 tuổi) và người giúp việc.
Tại ngân hàng, chị Quy bí mật điện thoại báo cho bố là thiếu tướng Trần Công Trường (Phó chánh Văn phòng Bộ Công an) nói đang gặp nguy hiểm. Lúc này ông Trường đang ở Hà Tĩnh nên gọi thêm đồng nghiệp là công an cùng tới giải cứu cho người thân.
Tới nhà con gái, thấy tên cướp đang khống chế ông thông gia cùng các con tin trong nhà tắm trong thế quay lưng, ông Trường xông vào giữ tay, tước hung khí. Kiên hoảng hốt giằng co song bị đá vào cửa nhà tắm. Hai cảnh sát cùng hợp sức, khống chế tên cướp.

Thạc sĩ cướp tiền con gái thiếu tướng CA để mua nhà
Kiên bị bắt tại hiện trường gây án

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, cần xử lý nghiêm để răn đe.
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.