Thảo Cầm Viên Sài Gòn hoạt động trở lại từ 15-5

Sáng 16-5, mặc dù là ngày thứ hai hoạt động trở lại, lại là ngày cuối tuần nhưng lượng khách đến Thảo Cầm Viên không quá đông.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã hoạt động trở lại từ ngày 15-5 sau một thời gian tạm nghỉ

Nhiều gia đình từ sáng đã đưa trẻ đến chơi để tránh thời tiết oi bức vào buổi trưa. Đặc biệt, nhiều người còn chuẩn bị sẵn đồ ăn để nghỉ xuyên trưa.

Lâu ngày được bố mẹ đưa đi chơi, đặc biệt là đi xem vườn thú nên các bé khá háo hức. Khu vực cho dê ăn cỏ tập trung khá đông các bạn nhỏ.

 

Sau một thời gian dài không được xem thú vì dịch COVID-19, nhiều bạn nhỏ háo hức khi được bố mẹ đưa đến Thảo Cầm Viên.

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn, chia sẻ Thảo Cầm Viên bắt đầu tạm dừng hoạt động từ ngày 20-3.

Vườn thú vừa trở lại hoạt động từ ngày hôm qua. Do nghỉ khá lâu nên dù đã thông tin trên các phương tiện truyền thông nhưng lượng khách đến tham quan còn khá ít.

Thông báo về thời gian hoạt động trở lại được dán trước cổng chính của Thảo Cầm Viên

Hiện nay, ngoài bán vé tại quầy, Thảo Cầm Viên đã triển khai bán vé qua mạng. Đặc biệt, khách tham quan khi đến Thảo Cầm Viên ngoài xem thú còn có thể mua rau sạch, hoa kiểng do đơn vị tự trồng tại Củ Chi. Tại cửa hàng trên đường Thị Nghè, đơn vị đang phân phối 20 loại rau sạch và 50 loại hoa kiểng.

Hoa kiểng là một trong những mặt hàng được Thảo Cầm Viên tăng cường bán kể từ ngày 15-5

Theo ông Tân, trong thời gian qua, vườn thú cũng đã tăng cường thêm một số loại động vật để đáp ứng nhu cầu của người xem như chim hồng hạc được nhập từ Nam Mỹ.

Những chú chim hồng hạc thu hút ánh nhìn của du khách khi đến Thảo Cầm Viên

Ông Lâm Quốc Cường, tổ trưởng tổ chim, linh trưởng và bò sát chia sẻ:  "Chim hồng hạc đã được đơn vị nhập về từ ba năm trước, nhưng thời gian qua Thảo Cầm Viên nhập thêm 25 con, nâng tổng số đàn chim hiện có lên 33 con".

Chú linh dương Đông Phi nhỏ mới hai ngày tuổi

Cũng theo ông Cường, ngày đầu tiên hoạt động trở lại, Thảo Cầm Viên đã chào đón sự ra đời của một chú linh dương nhỏ.

Chú linh dương Đông Phi sau một thời gian dài đã đẻ lứa thứ hai. Mỗi năm linh dương chỉ đẻ một con, hiện loài vật này đang được nhân viên chăm sóc khá chu đáo. Du khách đến tham quan cũng đã rất háo hức khi trông thấy chú linh dương mới hai ngày tuổi nhưng đã khá cứng cáp. 

Trong quá trình hoạt động, Thảo Cầm Viên thường xuyên giao lưu với các vườn thú khác và trao đổi động vật để tạo nên sự đa dạng về chủng loại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...