Thêm 5 ca COVID-19: 2 ca lây nhiễm cộng đồng, tổng cộng 212 ca

Sáng 1-4, Bộ Y tế thông tin về năm ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó, một ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, một ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và ba ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương như sau:

Bệnh nhân 208 (BN 208): Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, làm nhân viên Công ty Trường Sinh, BV Bạch Mai.

Bệnh nhân 209 (BN 209): Bệnh nhân nữ, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, hiện đang nấu ăn tại Công ty Xăng dầu Khu vực I.

Từ ngày 18 đến 24-3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với  SARS-CoV-2 là BN 163 tại bếp ăn Công ty Xăng dầu Khu vực I.

Những người có tiếp xúc gần với BN 209  bao gồm: chồng, hai con trai, mẹ đẻ và người giúp việc. Sau khi xác định đây là trường hợp tiếp xúc gần có yếu tố nguy cơ cao, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã chuyển bệnh nhân tới cách ly và theo dõi tại BV Đa khoa Đức Giang.

Ngày 29-3, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Hiện tại bệnh nhân đang thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển sang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 210 (BN 210): Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, có địa chỉ ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ Thái Lan về ngày 20-3, trước đó có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là BN 201.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV 2. Ngày 29-3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại BV Đa khoa Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 211 (BN 211): Bệnh nhân nữ, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Mỹ, có địa chỉ tại phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Ngày 19-3, bệnh nhân từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh Abu Dhabi và Bangkok, đến Hà Nội ngày 20-3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 24, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Ngày 24-3, xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình cho kết quả dương tính với SARS-COV-2. Ngày 25-3, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 212 (BN 212): Bệnh nhân nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp kinh doanh tự do, có địa chỉ tại Hòa Tiến, Hưng Hà, Thái Bình. Bệnh nhân cùng chồng từ Nga về Việt Nam ngày 27-3 trên chuyến bay mang số hiệu SU290 (ghế 42C). Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân cùng chồng được chuyển đến khu cách ly Trường Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc.

Ngày 29-3, bệnh nhân xuất hiện biểu hiện mệt mỏi, sốt nhẹ, được chuyển lên cách ly theo dõi tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và có kết quả dương tính với SARS-COV-2. 

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.