“Mặc dù mới là đầu tháng 2 nhưng vị trí Siêu trộm hài hước nhất năm chắc không thoát khỏi thanh niên 25 tuổi có mái tóc nhuộm vàng bồng bềnh, ăn mặc sành điệu mà ta tạm gọi là Hot boy đạo chích.

Vừa qua, anh ta đột nhập một nhà ở phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một. Trước khi ra tay khoắng tài sản, thanh niên này đã… chắp tay vái ba lần một cách rất chi thành tâm bàn thờ đặt tại phòng khách của khổ chủ.

Hot boy khấn gì? Xin thánh thần khuất mắt che tay? Xin “đập hộp” một lần này rồi trở về lương thiện? Xin không bị chủ nhà phát hiện hay xin tìm được nhiều tiền?...

Ôi, những lời khấn ấy có lẽ chỉ công an hoặc thần linh mới biết. Có điều lúc chàng ta lụp cụp khấn lạy cũng là lúc camera bắn chíu chíu lên khuôn mặt đẹp trai. Bất hạnh thay!...”.

- Cái gì mà bất hạnh thay? Bộ ông thương kẻ trộm mà ngó lơ nỗi khổ mất tài sản của chủ nhà à?

Đang lui cui gõ bàn phím trong một diễn đàn, anh Ba giật nảy mình vì tiếng vợ sang sảng sau lưng.

- Hề, thì dù sao khi cầu khẩn thần linh con người thường hướng về cái thiện. Có lẽ nó áy náy, day dứt và đấu tranh tư tưởng dữ lắm khi ăn trộm.

- Hừ! Đã áy náy sao khấn xong vẫn vào xơi tài sản? Có tội thì phải chịu, không có chuyện hành nghề bất lương mà cầu thánh thần để được thoát đâu.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU