Tâm thư  của thí sinh bị nâng điểm
Cha mẹ yêu quý!...

Hồi năm ngoái, vượt qua những rào cản về kiến thức, sự đánh giá thấp của bạn bè về học lực, thái độ xem nhẹ của láng giềng…, con đã vút lên thành một ngôi sao điểm số trên bầu trời thi THPT.

 Dù sau đó cơ quan chức năng kết luận điểm ấy là giả do bị trắng trợn chỉnh sửa, nâng đỡ song điều đó không làm giảm sự tự tin về năng lực của con. Nó cũng không khiến con thất vọng trước nỗ lực thi cùng của cha mẹ.

Dù các cô chú bị can trong vụ nâng hàng loạt điểm kia khai rằng được bồi dưỡng cả tỉ bạc với mỗi thí sinh vào đại học “lậu” thì theo con, đó là những lời khai ít đúng. Lý do là không đấng phụ huynh nào thừa nhận việc trả thù lao.

Dù số tiền khủng trong những lời khai kia cứ bị đẩy đi đẩy lại, không phe nào chịu nhận, dù thực sự tiền này đã nộp cho công an, dù nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ… song con luôn tin rằng tiền ấy không được cắt xén từ thành quả lao động chân chính của cha mẹ.

Lắm “dù” quá!... Tóm lại, cha mẹ đừng quá buồn kèm lo lắng. Con luôn tin cả nhà ta luôn giữ được bản sắc của một gia đình danh gia vọng tộc, không có chuyện chạy chọt, cúi đầu chui qua lỗ kim vào giảng đường!

Còn chuyện lý do điểm thi của con từ đỉnh cao rớt xuống vực sâu, có thể do một “lỗi” nào đó trong hệ thống của một ngành rất dư dả “lỗi”… Vậy nhé, song thân!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU