Thông báo khẩn tìm khách chung chuyến xe cô gái mắc COVID-19

Ngày 23-3, BS Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết ngay sau khi phát hiện có trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên ở tỉnh, ngành y tế đã thông báo khẩn tìm các hành khách đi chung chuyến xe với cô gái mắc COVID-19 tên MTNT (17 tuổi, ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre).

Chiếc xe biển số 51B-142.48 của nhà xe Công Tạo, khởi hành từ TP.HCM về Bình Đại lúc 15 giờ 30 ngày 17-3.

"Hiện đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh đang xuống địa phương tiếp tục rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân T. để có phương án tiếp theo" - BS Tán cho hay.

Sở Y tế tỉnh Bến Tre còn đề nghị tất cả hành khách trên chuyến xe cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Sở Y tế tỉnh cũng yêu cầu nhà xe Công Tạo có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé trên chuyến xe.

Theo ông Tán, hai trường hợp là mẹ và bạn trai của bệnh nhân đã được cách ly tập trung. Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 địa phương đang phối hợp đơn vị chức năng lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm F1 của hai người gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

Khu vực nhà cô gái bị mắc COVID-19 ở Bến Tre.

Theo thông tin từ lãnh đạo huyện Bình Đại, người dân ấp Thừa Lợi sẽ bị giới hạn đi lại từ 13 giờ trưa nay (ấp Thừa Lợi có diện tích khoảng 700 ha với 1.588 nhân khẩu).

Như PLO đã đưa tin, trước đó ngày 17-3, bệnh nhân T. đi trên chuyến bay BI381 từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Sau khi xuống sân bay cùng ngày, bệnh nhân di chuyển bằng xe khách biển số 51B-142.48 của hãng xe Công Tạo về nhà.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân đã được kiểm tra, khai báo y tế.

Từ khi về địa phương, bệnh nhân có tiếp xúc với hai người là mẹ ruột (cùng địa chỉ) và bạn trai ngụ ấp 4, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại.

Ngày 18-3, bệnh nhân đã được ngành y tế huyện Bình Đại cách ly y tế tại nhà. Ngày 21-3, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 22-3 của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại Bộ Y tế chưa công bố về ca dương tính này. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...