Thủ sẵn 'hàng nóng', ông trùm ma tuý Nam tiến

Ngày 17-5, sau hai ngày xét xử, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Phan Anh Tuấn (SN 1977, tại Hà Nội) tử hình về tội mua bán trái phép chất ma tuý, 5 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt bị cáo phải chấp hành chung là tử hình.

Cạnh đó Lê Thị Hồng Nhung (SN 1994, tại Bà Rịa Vũng Tàu), người tình của Tuấn bị phạt 12 năm tù cùng về hai tội trên.

Các bị cáo Nguyễn Thanh Cường, Lê Viết Cường, Nguyễn Duy Hải, Nguyễn Kiều Linh lãnh án từ chín đến 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Bị cáo Nguyễn Minh Tùng được toà tuyên trả tự do vì đã chấp hành xong hình phạt 3 năm 2 tháng 7 ngày về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Thủ sẵn 'hàng nóng', ông trùm ma tuý Nam tiến ảnh 1
Các bị cáo nghe toà tuyên án

Hồ sơ thể hiện tối 10-3-2016, Công an kiểm tra ô tô do Phạm Trung Nghĩa điều khiển (trên xe có chở Nguyễn Thị Như Thủy và Lê Viết Cường) và phát hiện băng ghế sau trên xe có 3 túi chứa tinh thể không màu và 2 khẩu súng kim loại, 2 viên đạn.

Kết quả giám định sau đó cho thấy tinh thể không màu này là ma túy tổng hợp, khối lượng gần 500g. Cơ quan công an lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nghĩa và Cường.

Thủ sẵn 'hàng nóng', ông trùm ma tuý Nam tiến ảnh 2
Bị cáo Nhung (áo trắng) khóc 

Qua xác minh, Thủy không liên quan đến hành vi phạm tội của hai người này. Do vậy, cơ quan chức năng cho Thủy ra về. Khuy cùng ngày, tiếp tục khám xét một căn nhà ở quận 3 (TP HCM), công an bắt quả tang Nhung và Tùng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, thu giữ 1 khẩu, 8 viên đạn và 1 hộp tiếp đạn.

Mở rộng điều tra, công an tiếp tục khám xét nơi ở của Linh và Tuấn ở quận Tân Bình (TP.HCM). Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy rất nhiều loại ma túy, 1 khẩu súng và 8 viên đạn. Sau đó, các bị cáo khác lần lượt sa lưới.

Thủ sẵn 'hàng nóng', ông trùm ma tuý Nam tiến ảnh 3
Bị cáo Tuấn được dẫn giải về trại giam sau khi bị tuyên án tử

Cơ quan chức năng điều tra và  xác định Tuấn bắt đầu buôn bán hàng “trắng” từ tháng 11-2015. Tuấn thiếp lập đường dây vận chuyển, giao dịch từ Bắc vào Nam.

Tuấn chỉ đạo những đối tượng còn lại cất giấu hàng, vận chuyển, giao dịch ở TP.HCM, Hà Nội. Táo tợn hơn, nhóm tội phạm “thủ” sẵn vũ khí với mục đích “phòng thân” khi thật cần thiết.

Theo hồ sơ điều tra, Tuấn từ là một "chân rết" trong một đường dây ma tuý phía Bắc. Sau đó, Tuấn tự tách riêng bán lẻ rồi từ từ thiết lập một đường dây riêng cho mình. Thấy thị trường cần được mở rộng, Tuấn đã cùng đàn em Nam tiến...

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.