Thủ tục chuyển nhượng cổ phần mới nhất (cập nhật 2021)

0:00 / 0:00
0:00

Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của rất nhiều loại hình doanh nghiệp. Nổi bật nhất phải kể đến là hình thức công ty cổ phần - hay còn hiểu là công ty đối vốn, với các cổ phần được chuyển nhượng cho các cổ đông.

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp vấn đề về thủ tục chuyển nhượng cổ phần, bài viết của Le & Tran Trial Lawyers - “top Law Firm in Vietnam” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

Thủ tục chuyển nhượng cổ phần mới nhất (cập nhật 2021) ảnh 1

Thủ tục chuyển nhượng cổ phần

Thủ tục cần được triển khai khi chuyển nhượng cổ phần theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ chuyển nhượng cổ phần

Khi muốn chuyển nhượng cổ phần, tổ chức / cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ thông tin quan trong gồm: giấy chứng nhận sở hữu cổ phần, CMND / thẻ căn cước / hộ chiếu,  sổ đăng ký cổ đông chứng nhận quyền sở hữu cổ phần chuyển nhượng...

Bước 2: Ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần như thỏa thuận

Khi đã hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng, 2 bên sẽ đọc kỹ nội dung và xác định trước khi ký kết hợp đồng. Sau đó, bên chuyển nhượng sẽ chính thức giao cổ phần cho cổ đông mới. 

Bước 3: Nộp hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân của 2 bên 

Theo như quy định mới sẽ không áp dụng hình thức nộp hồ sơ chuyển nhượng đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Chính vì thế,  cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp phải tự động kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân đã phát sinh từ việc chuyển nhượng cổ phần để hoàn tất thủ tục.

Thủ tục chuyển nhượng cổ phần mới nhất (cập nhật 2021) ảnh 2

Bước 4: Cơ quan quản lý thuế tiến hành kiểm tra và giải quyết hồ sơ

Sau khi nhận được hồ sơ của cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp, Cơ quan Quản lý thuế sẽ kiểm tra chi tiết hồ sơ liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần, gồm:

·         Tờ khai thuế thu nhập của cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần.

·         Hợp đồng chuyển nhượng, hồ sơ chi tiết và các chứng từ chứng minh việc hoàn tất chuyển nhượng.

·         Giấy phép đăng ký kinh doanh (nơi phát hành cổ phần);

·         Bản photo CCCD / CMND của 2 bên liên quan đến chuyển nhượng.

·         Các giấy tờ, chứng nhận liên quan đến việc sở hữu cổ phần của bên chuyển nhượng trước khi tiến hành. 

Bước 5: Nhận thông báo nộp thuế và tiến hành đúng quy định 

Kể từ khi nhận được thông báo nộp thuế, chậm nhất 10 ngày thì cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp phải nhanh chóng nộp số tiền thuế như thông báo tại kho bạc Nhà nước.

Nếu bạn có nhu cầu nhận hay chuyển nhượng cổ phần, hãy tìm kiếm một Công ty luật uy tín tại Việt Nam để được tư vấn về các vấn đề cần thực hiện và còn giảm thiểu rủi ro pháp lý không mong muốn. 

Thủ tục chuyển nhượng cổ phần mới nhất (cập nhật 2021) ảnh 3

Liên hệ  Le & Tran Trial Lawyers để được hỗ trợ nhanh nhất!

LE & TRAN TRIAL LAWYERS

Địa chỉ: Số 9, Khu 284, Đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: (+84 28) 38 42 12 42

Email: info@letranlaw.com

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chuyển giao công nghệ ứng dụng hoạt chất Caryotin vào Khương Thảo Đan Gold

Chuyển giao công nghệ ứng dụng hoạt chất Caryotin vào Khương Thảo Đan Gold

(PLO)- Ngày 23-2 vừa qua tại TP.HCM, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng (IAMS), thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ chuyển giao đề tài "Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kích thích sự phát triển tế bào sụn từ quả cây đủng đỉnh, tạo chế phẩm phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp và quy trình công nghệ chiết xuất quả đủng đỉnh tạo nguyên liệu sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp Khương Thảo Đan Gold".
Mua ghế văn phòng uy tín, chất lượng tại Nội thất Zear

Mua ghế văn phòng uy tín, chất lượng tại Nội thất Zear

(PLO)- Ghế văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự thoải mái, hiệu quả khi làm việc tại văn phòng các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn được ghế văn phòng chất lượng và phù hợp với nhu cầu không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt là khi thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất văn phòng.
Tri ân khách hàng, TMT Motors tung chương trình khuyến mãi 'khủng'

Tri ân khách hàng, TMT Motors tung chương trình khuyến mãi 'khủng'

(PLO)- Trong tháng 3, thương hiệu sản xuất, lắp ráp và phân phối xe thương mại TMT Motors triển khai chương trình siêu ưu đãi, có giá trị lên đến 137 triệu đồng dành những khách hàng mua các dòng xe thương mại của TMT Motors gồm: tải nhẹ, tải trung, tải nặng.
Cuộn xốp Pe Foam Yến Dương - Sản phẩm đang gây sốt trong ngành bao bì!

Cuộn xốp Pe Foam Yến Dương - Sản phẩm đang gây sốt trong ngành bao bì!

(PLO)- Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất và thương mại điện tử, thị trường bao bì nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trong đó cuộn xốp Pe Foam Yến Dương đang là sản phẩm gây sốt trên thị trường được các doanh nghiệp đặt mua với số lượng lớn. Vậy cuộn xốp Pe Foam Yến Dương có gì đặc biệt mà lại có sức hút đến vậy?