Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 1

"Cố lãnh đạo bị lật đổ Libya Muammar Gaddafi đã cưỡng bức nhiều phụ nữ tới mức không thể đếm nổi"

Một phóng viên uy tín của RTL – cô Antonia Rados đã theo đuổi những câu chuyện cuộc đời Gaddafi từ lâu và có một nghiên cứu khá kỳ công về vấn đề này.

Antonia Rados cho biết: “Rất nhiều phụ nữ ở Libya thần tượng ông Gaddafi và muốn được một lần gặp ông. Và khi họ thực hiện được ước mơ, họ bị ông ta hãm hiếp!”

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 2

Rất nhiều phụ nữ thần tượng ông Gaddafi

Nữ phóng viên RTL này còn khẳng định rằng ngay cả đội trinh nữ cận vệ nổi tiếng của Đại tá Gaddafi, những người sẵn sàng xả thân để bảo vệ ông, cũng là nạn nhân của hành động đáng lên án của ông.

Tiến sĩ Seham Sergewa –nhà tâm lý học lỗi lạc của Libya chia sẻ rằng ông biết ít nhất 5 cô gái trong đội cận vệ Amazonia đã bị ông Gaddafi giở trò đồi bại.

Trong tài liệu mới công bố mà vấn đề hiếp dâm xuất hiện dày đặc này, còn tiết lộ rằng cưỡng hiếp được sử dụng là phương tiện khuất phục dưới thời Gaddafi và còn lan tràn cả trong quân ngũ khi ông Gaddafi từng chỉ đạo binh lính dưới quyền hãm hiếp phụ nữ, thậm chí cung cấp cả bao cao su và thuốc kích dục để thuộc hạ “hành lạc”.

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 3

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 4

Đội cận vệ trinh nữ cũng là nạn nhân

Hồi tháng 6-2011, công tố viên Luis Moreno-Ocampo thuộc Tòa án Hình sự Quốc tế từng khẳng định hiếp dâm đã trở thành “quân lệnh” của ông Gaddafi trong các chiến dịch trấn áp phe nổi dậy.

Bà Rados còn cho biết thêm rằng nhiều phụ nữ bị ông Gaddafi tấn công tình dục chỉ trong vài phút gặp gỡ, và ông này còn tuyên bố sẵn sàng tha thứ cho các phần tử nổi loạn nếu họ chịu “dâng” những cô gái trẻ đẹp lên cho ông. Bà đã gặp những phụ nữ bị cưỡng hiếp và biết được họ và cả gia đình đã phải thề im lặng suốt đời về những gì ông Gaddafi đã làm với họ.

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 5

Bà Rados đã gặp một số nạn nhân

Một số thương gia tới làm ăn ở Libya còn chia sẻ một trải nghiệm khó tin đó là “thủ tục” phải dâng các trinh nữ cho ông Gaddafi trong các cuộc gặp gỡ.

Không những vậy,  những nữ y tá người Ukraine vốn quá nổi tiếng qua các phương tiện thông tin đại chúng được tiết lộ rằng họ không chỉ lo công việc chuyên môn là chăm sóc cho Đại tá Gaddafi mà còn …chịu trách nhiệm phá thai cho các nạn nhân trong trường hợp mang bầu.

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / Theweek, Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.