Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 1

"Cố lãnh đạo bị lật đổ Libya Muammar Gaddafi đã cưỡng bức nhiều phụ nữ tới mức không thể đếm nổi"

Một phóng viên uy tín của RTL – cô Antonia Rados đã theo đuổi những câu chuyện cuộc đời Gaddafi từ lâu và có một nghiên cứu khá kỳ công về vấn đề này.

Antonia Rados cho biết: “Rất nhiều phụ nữ ở Libya thần tượng ông Gaddafi và muốn được một lần gặp ông. Và khi họ thực hiện được ước mơ, họ bị ông ta hãm hiếp!”

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 2

Rất nhiều phụ nữ thần tượng ông Gaddafi

Nữ phóng viên RTL này còn khẳng định rằng ngay cả đội trinh nữ cận vệ nổi tiếng của Đại tá Gaddafi, những người sẵn sàng xả thân để bảo vệ ông, cũng là nạn nhân của hành động đáng lên án của ông.

Tiến sĩ Seham Sergewa –nhà tâm lý học lỗi lạc của Libya chia sẻ rằng ông biết ít nhất 5 cô gái trong đội cận vệ Amazonia đã bị ông Gaddafi giở trò đồi bại.

Trong tài liệu mới công bố mà vấn đề hiếp dâm xuất hiện dày đặc này, còn tiết lộ rằng cưỡng hiếp được sử dụng là phương tiện khuất phục dưới thời Gaddafi và còn lan tràn cả trong quân ngũ khi ông Gaddafi từng chỉ đạo binh lính dưới quyền hãm hiếp phụ nữ, thậm chí cung cấp cả bao cao su và thuốc kích dục để thuộc hạ “hành lạc”.

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 3

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 4

Đội cận vệ trinh nữ cũng là nạn nhân

Hồi tháng 6-2011, công tố viên Luis Moreno-Ocampo thuộc Tòa án Hình sự Quốc tế từng khẳng định hiếp dâm đã trở thành “quân lệnh” của ông Gaddafi trong các chiến dịch trấn áp phe nổi dậy.

Bà Rados còn cho biết thêm rằng nhiều phụ nữ bị ông Gaddafi tấn công tình dục chỉ trong vài phút gặp gỡ, và ông này còn tuyên bố sẵn sàng tha thứ cho các phần tử nổi loạn nếu họ chịu “dâng” những cô gái trẻ đẹp lên cho ông. Bà đã gặp những phụ nữ bị cưỡng hiếp và biết được họ và cả gia đình đã phải thề im lặng suốt đời về những gì ông Gaddafi đã làm với họ.

Tiết lộ động trời về đại tá Gaddafi ảnh 5

Bà Rados đã gặp một số nạn nhân

Một số thương gia tới làm ăn ở Libya còn chia sẻ một trải nghiệm khó tin đó là “thủ tục” phải dâng các trinh nữ cho ông Gaddafi trong các cuộc gặp gỡ.

Không những vậy,  những nữ y tá người Ukraine vốn quá nổi tiếng qua các phương tiện thông tin đại chúng được tiết lộ rằng họ không chỉ lo công việc chuyên môn là chăm sóc cho Đại tá Gaddafi mà còn …chịu trách nhiệm phá thai cho các nạn nhân trong trường hợp mang bầu.

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / Theweek, Daily Mail)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?