Trao quyền cho trẻ em gái tại AstraZeneca Việt Nam

Chiến dịch nhằm kêu gọi giải quyết các vấn đề phụ nữ trẻ tại Việt Nam đang phải đối mặt. Qua đó, giúp họ tăng cường vị thế trong mọi lĩnh vực đời sống. Trong sự kiện, hai nữ sinh viên đến từ Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã được trao quyền nắm giữ vị trí lãnh đạo của AstraZeneca để điều phối buổi thảo luận trực tuyến và chia sẻ ý tưởng của mình để công ty tiếp tục thúc đẩy hơn nữa vai trò lãnh đạo của phụ nữ.

Sự kiện trao quyền cho trẻ em gái tại AstraZeneca Việt Nam

Yến Nhi đến từ Hà Giang và Mỹ Hạnh đến từ Nam Định đã thảo luận cùng lãnh đạo và các nhân viên AstraZeneca về những trải nghiệm và thách thức mình gặp phải trong đại dịch COVID-19. Mỹ Hạnh chia sẻ trong buổi thảo luận: “Dịch COVID-19 không chỉ hạn chế cơ hội tham gia các hoạt động xã hội mà còn tăng nguy cơ khiến các bạn gái trẻ tiếp xúc với thông tin sai lệch, rủi ro bị bắt nạt và quấy rối trên mạng. Em hy vọng sẽ có nhiều chương trình giúp trang bị cho các bạn gái kỹ năng tự bảo vệ, hướng dẫn tham gia vào các hoạt động trực tuyến tích cực…”.

Mỹ Hạnh và Yến Nhi còn có cơ hội tìm hiểu về các cơ hội cho giới nữ trong ngành khoa học qua nỗ lực ứng phó với đại dịch và các bệnh không lây nhiễm của AstraZeneca.

“Chúng tôi tự hào rằng gần một nửa các vị trí lãnh đạo cấp cao tại AstraZeneca được phụ nữ đảm nhận. Việc nữ giới nắm giữ các vai trò lãnh đạo cấp cao là rất quan trọng, không chỉ đối với hoạt động và thành công của một tổ chức mà còn đảm bảo một môi trường đa dạng và hòa nhập toàn diện để thúc đẩy sáng tạo đổi mới và tăng trưởng bền vững”, ông Leon Wang, Phó Chủ tịch cấp cao, AstraZeneca Khu vực quốc tế và Chủ tịch AstraZeneca Trung Quốc nhấn mạnh.

Từ năm 2016, hàng ngàn trẻ em gái trên thế giới đã được trao cơ hội nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo trong các lĩnh vực như: chính trị, truyền thông, giải trí, kinh doanh… nhằm kêu gọi bình đẳng và quyền đại diện cho nữ giới thông qua chuỗi sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái” do Plan International khởi xướng. Tại Việt Nam, đã có gần 1.000 em gái tham gia sự kiện từ 2016 đến nay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm