Trên 7.500 ha cà phê, tiêu… Tây Nguyên mất trắng

Theo báo cáo của Cục Trồng trọt, trong đợt hạn hán vừa qua, toàn Tây Nguyên đã có 110.766 ha cây công nghiệp và cây ăn quả bị ảnh hưởng. Trong đó, diện tích mất trắng là 7.586 ha, riêng hồ tiêu có 496 ha bị chết, tập trung chủ yếu tại tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk. Tại tỉnh Gia Lai có 618 ha cà phê và hồ tiêu bị mất trắng.

Để khôi phục sản xuất, các cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân dùng các giống cà phê vối chọn lọc đã được công nhận như TR4, TR5… để ghép cải tạo vườn cà phê. Đối với cây hồ tiêu bị chết và mất trắng do không chủ động được nước tưới, bà con cần chuyển sang cây trồng khác.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.