Trong năm 2019 phải có quy định pháp lý cho condotel

Cùng với đó, Bộ Xây dựng phải ban hành quy chế quản lý, vận hành loại công trình văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn. Thời hạn để Bộ Xây dựng hoàn thành nội dung trên là trong năm 2019.

Ngoài ra, cũng trong năm nay UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ quá trình đầu tư xây dựng, kinh doanh, quản lý, vận hành và khai thác đối với các dự án có loại hình condotel, resort villa, officetel.

Trước đó, vào tháng 4, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Trong năm 2019 phải có quy định pháp lý cho condotel ảnh 1
Loại hình sản phẩm condotel cần có hành lang pháp lý để việc đầu tư, kinh doanh được rõ ràng, minh bạch. Ảnh minh họa: QUANG HUY

Trong đó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà ở chung cư, condotel, resort villa, officetel, nhà trọ… để ban hành quy chế quản lý, vận hành các loại hình này, hoàn thành trong quý III-2019. Thủ tướng cũng giao Bộ TN&MT ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với các loại hình bất động sản mới này theo đúng quy định của pháp luật, hoàn thành trong quý III-2019.

Bộ Xây dựng cũng cho biết trong năm nay sẽ ban hành bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn, liên quan đến condotel. Đồng thời Bộ TN&MT sẽ có hướng dẫn về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng condotel liên quan đến thời gian sử dụng đất gắn với quyền sở hữu đất, sở hữu căn hộ. Bộ VH-TT&DL cũng sẽ hoàn thành quy chế quản lý, vận hành căn hộ du lịch trong năm 2019.

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

(PLO)- Thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp có thể đẩy các doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong vài quý tới.