Trực thăng Mi-8 rơi ở Viễn Đông Nga, cả 4 người thiệt mạng

Một máy bay trực thăng Mi-8 của không quân Nga gặp tai nạn ở vùng Viễn Đông khiến ít nhất 4 quân nhân thiệt mạng, hãng tin Sputnik đưa tin.

Sáng 26-5, một chiếc Mi-8 đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Ugolnye Kopi ở thị trấn Anadyr - trung tâm hành chính của Vùng tự trị Chukotka, miền Viễn Đông Nga. Cơ quan chức năng Chukotka cho biết máy bay đã hạ cánh thẳng đứng từ vị trí cách mặt đất 15 m.

Giới chức địa phương và Bộ Quốc phòng Nga đều xác nhận có bốn người thiệt mạng sau vụ tai nạn. 

Một chiếc trực thăng quân sự Mi-8 của quân đội Nga. Ảnh: SPUTNIK

Ông Roman Kopin, thống đốc vùng Chukotka, thông báo trên Instagram rằng "có ba thành viên phi hành đoàn và một nhân viên kỹ thuật trên máy bay, cả bốn người đã thiệt mạng".

Theo báo The Moscow Times, chiếc máy bay gặp nạn khi đang bay thử nghiệm sau khi trải qua quá trình bảo dưỡng kỹ thuật.

Các đánh giá ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ tai nạn là trục trặc kỹ thuật. Thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi âm trong khoang lái đều không bị ảnh hưởng sau vụ tai nạn.

Nhóm điều tra của Bộ Quốc phòng Nga đã được triển khai tới hiện trường.

Trước đó đúng một tuần, một chiếc Mi-8 khác cũng gặp nạn ở gần thủ đô Moscow khiến ba thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Sau hai vụ tai nạn liên tiếp, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định tạm thời ngưng tất cả các chuyến bay của dòng trực thăng Mi-8 cho đến khi nguyên nhân các sự cố được làm rõ, theo hãng tin TASS

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

(PLO)- Các loại pháo cỡ nòng trung bình từ 20 mm – 40 mm được trang bị trên phương tiện chiến đấu bộ binh, phương tiện phòng không và các hệ thống khác đang gây ra tổn thất lớn cho lực lượng bộ binh cũng như các mục tiêu khác ở Ukraine.

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

(PLO)- Các chuyên gia cho rằng sức mạnh của Lực lượng Phòng vệ Israel và nhóm Hamas là không thể so sánh được vì họ “hoàn toàn khác biệt” về tổ chức. Vậy mỗi bên đang sở hữu những thế mạnh gì?