Trực thăng Mi-8 rơi ở Viễn Đông Nga, cả 4 người thiệt mạng

Một máy bay trực thăng Mi-8 của không quân Nga gặp tai nạn ở vùng Viễn Đông khiến ít nhất 4 quân nhân thiệt mạng, hãng tin Sputnik đưa tin.

Sáng 26-5, một chiếc Mi-8 đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Ugolnye Kopi ở thị trấn Anadyr - trung tâm hành chính của Vùng tự trị Chukotka, miền Viễn Đông Nga. Cơ quan chức năng Chukotka cho biết máy bay đã hạ cánh thẳng đứng từ vị trí cách mặt đất 15 m.

Giới chức địa phương và Bộ Quốc phòng Nga đều xác nhận có bốn người thiệt mạng sau vụ tai nạn. 

Trực thăng Mi-8 rơi ở Viễn Đông Nga, cả 4 người thiệt mạng ảnh 1
Một chiếc trực thăng quân sự Mi-8 của quân đội Nga. Ảnh: SPUTNIK

Ông Roman Kopin, thống đốc vùng Chukotka, thông báo trên Instagram rằng "có ba thành viên phi hành đoàn và một nhân viên kỹ thuật trên máy bay, cả bốn người đã thiệt mạng".

Theo báo The Moscow Times, chiếc máy bay gặp nạn khi đang bay thử nghiệm sau khi trải qua quá trình bảo dưỡng kỹ thuật.

Các đánh giá ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ tai nạn là trục trặc kỹ thuật. Thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi âm trong khoang lái đều không bị ảnh hưởng sau vụ tai nạn.

Nhóm điều tra của Bộ Quốc phòng Nga đã được triển khai tới hiện trường.

Trước đó đúng một tuần, một chiếc Mi-8 khác cũng gặp nạn ở gần thủ đô Moscow khiến ba thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Sau hai vụ tai nạn liên tiếp, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định tạm thời ngưng tất cả các chuyến bay của dòng trực thăng Mi-8 cho đến khi nguyên nhân các sự cố được làm rõ, theo hãng tin TASS

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Mỹ sắp hết tên lửa chống tăng Javelin để cung cấp cho Ukraine?

Mỹ sắp hết tên lửa chống tăng Javelin để cung cấp cho Ukraine?

(PLO)- Mỹ đã cung cấp hàng ngàn tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine và số tên lửa này trong kho sắp cạn. Vì thế Mỹ đang tiến gần thời điểm buộc phải giảm chuyển tên lửa này để duy trì đủ kho dự trữ cho các kế hoạch chiến tranh của nước này.