Trung Quốc giảm mua, người nuôi cá tra lỗ nặng

Cụ thể, giá cả đầu vào và đầu ra không ổn định, chất lượng con giống không đảm bảo, thị trường xuất khẩu giảm… Do đó giá cá tra nguyên liệu thời gian qua có lúc chỉ dao động ở mức 17.500-19.500 đồng/kg, giảm 1.500- 2.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều hộ nuôi cá tra cũng cho hay hiện nay cá quá lứa nằm trong ao nhiều nhưng không có người mua hoặc chỉ bán được ở mức giá 16.000-17.000 đồng/kg khiến người nuôi lỗ nặng. Nguyên nhân chủ yếu do cá tra phụ thuộc lớn vào thị trường Trung Quốc nhưng gần đây thị trường này giảm mua.

Theo Bộ NN&PTNT, diện tích cá tra bảy tháng đầu năm của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long ước chỉ đạt hơn 4.000 ha, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.