Tuyên án vụ Đồng Tâm: Tử hình Lê Đình Công và Lê Đình Chức

18 giờ chiều 9-3, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định tuyên án đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội).

Theo đó, cùng tội danh giết người, tòa quyết định y án Lê Đinh Công và Lê Đình Chức mức án tử hình, Lê Đình Doanh tù chung thân, Bùi Viết Hiểu 16 năm tù, Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù.

Về tội danh chống người thi hành công vụ, bị cáo Bùi Thị Nối bị tuyên y án 6 năm tù.

Trước đó, nói lời sau cùng, bị cáo Lê Đình Công vẫn cho rằng mình không bàn bạc, giao nhiệm vụ cho các bị cáo khác. Công cũng phủ nhận việc tham gia ba cuộc họp ở nhà cha mình là ông Lê Đình Kình.

Bị cáo khẳng định mình đã thành khẩn khai báo, mong HĐXX xem xét cho hưởng khoan hồng với mức án thấp nhất.

Về phần mình, bị cáo Bùi Viết Hiểu nói bản thân năm nay đã 78 tuổi, hai lần bị thương nên sức khoẻ rất yếu. Ông Hiểu cho rằng cái sai của mình là biết các bị cáo khác phạm tội nhưng không ngăn cản, mong toà giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với con cháu.

Trong khi đó, bị cáo Lê Đình Chức nói rằng về tình tiết vụ án thì “không có gì để nói”, chỉ mong tòa xem xét hoàn cảnh, sức khỏe của bị cáo để giảm nhẹ hình phạt.

Tương tự, bị cáo Nguyễn Quốc Tiến mong HĐXX xem xét lại các tình tiết mà mình không làm để chuyển đổi tội danh, giảm nhẹ hình phạt, sớm trở về với gia đình để làm người tốt.

Bị cáo Tiến cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình ba chiến sỹ công an hy sinh. Dù không trực tiếp gây ra cái chết nhưng bị cáo rất ân hận vì mình có mặt tại hiện trường mà không thể ngăn cản hành vi của các bị cáo khác, khiến họ hy sinh.

Là người tiếp theo, bị cáo Lê Đình Doanh cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình ba chiến ỹ công an, mong HĐXX xem xét, cho hưởng lượng khoan hồng, sớm trở về làm công dân tốt có ích cho gia đình và xã hội

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm