UpYouth tổ chức TechYouth Incubator: Ươm tạo tech-startup trẻ đầu tiên tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- UpYouth chính thức ra mắt vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam dành cho các tech-startup trẻ.

Người trẻ luôn là những người tham vọng và nhiệt huyết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy chúng ta được chứng kiến biết bao nhiêu phát minh công nghệ như Microsoft, Google, Facebook hay Snapchat đã được tạo ra bởi những nhà sáng lập khi họ mới chỉ 18-25 tuổi. Vậy đến khi nào chúng ta sẽ có một Bill Gates Việt Nam, một nhà khởi nghiệp công nghệ trẻ với phát minh thay đổi xã hội? Trăn trở bởi suy nghĩ ấy, sau nhiều ngày tháng ấp ủ, UpYouth chính thức ra mắt vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam dành cho các tech-startup trẻ.

Hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ cho người trẻ

UpYouth là một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ cho người trẻ. Được thành lập bởi sinh viên và hành động vì sinh viên, gồm các thành viên đang học tập và làm việc tại các tập đoàn và trường đại học top đầu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm Việt Nam, Mỹ, Séc, Nhật, Hàn,Úc... UpYouth mang tới cơ hội kết nối, cố vấn, đào tạo, nghiên cứu thị trường cùng nhiều nguồn hỗ trợ khác giúp người trẻ Việt 18-25 tuổi thành lập startup công nghệ. Sau hơn 1 năm thành lập, UpYouth đã thành công trong việc tạo tác động đáng kể lên các người trẻ ở Việt Nam: cộng đồng hơn 2.000 thành viên, hỗ trợ các công ty đã tạo vốn được tổng lên tới 2,5 triệu USD, tác động lên tới hơn 10.000 học sinh...

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đang ngày càng phát triển với số lượng startup, quỹ đầu tư và các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, đa phần các nguồn lực mới chỉ tập trung hỗ trợ các startup founder trưởng thành, đã có nhiều năm kinh nghiệm khởi nghiệp. Trong khi đó, cộng đồng khởi nghiệp của người trẻ 18 -25 tuổi, với nhiều hạn chế về kiến thức, kinh nghiệm, là những người cần hỗ trợ nhất lại chưa nhận được nhiều nguồn lực. Các startup của người trẻ thường tìm nguồn hỗ trợ qua các chương trình, cuộc thi khởi nghiệp sinh viên nhưng các hoạt động hỗ trợ thường chỉ mang tính ngắn hạn và không thực sự khớp với nhu cầu thực tế của các startup, dẫn đến tỉ lệ thất bại cao.

Với đội ngũ là những người trẻ có đam mê và nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trẻ, UpYouth xây dựng TechYouth Incubator, chương trình ươm tạo startup đầu tiên do người trẻ sáng lập và vận hành. Chương trình sẽ hỗ trợ các startup công nghệ thành lập bởi người trẻ 18-25 tuổi trên cả nước xây dựng và phát triển startup của mình, gọi được vốn từ các nhà đầu tư. Đây cũng là bước đầu cho hành trình phát triển cộng đồng khởi nghiệp trẻ, đưa văn hóa khởi nghiệp của Silicon Valley về Việt Nam, với tham vọng tìm kiếm startup kỳ lân đầu tiên thành lập bởi người trẻ Việt.

Các nguồn lực hỗ trợ startup

Các nguồn lực hỗ trợ startup của chương trình bao gồm:

- Đào tạo/ tư vấn trực tiếp giúp các startup xác định chiến lược phát triển và giải quyết các bài toán

vận hành hàng ngày, với đội ngũ chuyên gia là co-founder và lãnh đạo C-level tới từ Finhay, MoMo, Base.vn, Amazon Web Services...

- Mạng lưới gói hỗ trợ với tổng quy mô hơn 30 triệu USD từ AWS, Mixpanel, TopCV, Google, Slack... giúp startup tiết kiệm đáng kể chi phí trong quá trình vận hành.

- Hỗ trợ gọi vốn: UpYouth trực tiếp tư vấn chiến lược và chuẩn bị tài liệu gọi vốn cho các startup, với mục tiêu giúp startup gọi được vốn từ các nhà đầu tư thiên thần/ chương trình tăng tốc/ quỹ đầu tư. Đặc biệt, các startup từ TechYouth Incubator cũng sẽ được vào trực tiếp vòng thẩm định của các quỹ đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam và khu vực như ThinkZone Ventures, Ascend Ventures Vietnam, Nextrans, Genesia Ventures, VIC Partters, Patamar Capital...

Xuyên suốt quá trình phát triển của startup, đội ngũ UpYouth cũng cam kết đồng hành sát sao, cùng startup xây dựng chiến lược phát triển, nắm bắt nhu cầu và kết nối startup với các nguồn lực trong mạng lưới của UpYouth.

Trước thềm đón chào sự bắt đầu của vườn ươm khởi nghiệp, ngày 28-5, UpYouth sẽ tổ chức TechYouth National Startup Day, là sự kiện phát động TechYouth Incubator. Qua sự kiện này, UpYouth cũng chính thức công bố thông tin về chương trình ươm tạo của mình. Đồng thời, sự kiện cũng quy tụ nhiều khách mời lớn trong lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp bao gồm:

- Bà Lê Mai Lan - Phó Chủ Tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUni.

- Ông Nguyễn Thành Nam - Cựu CEO của FPT (Tập đoàn Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam).

- Ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập & CEO của Base.vn (Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến hàng đầu Việt Nam, được sử dụng bởi Vingroup, Sacombank, ACB…), Forbes 30 Under 30 năm 2016.

- Bà Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc Quỹ Nextrans (Quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc, có trên 16 năm kinh nghiệm tại thị trường quốc tế và 6 năm kinh nghiệm đầu tư vào thị trường Việt Nam), Forbes 30 Under 30 Châu Á năm 2021.

- Ông Nguyễn Anh Quân - Nhà sáng lập & CEO của GIMO (Startup FinTech thành công gọi vốn 1,9 triệu USD từ quỹ ngoại, vượt qua tỉ lệ chọi 1,5-2% để tham gia Y Combinator của thung lũng Silicon - vườn ươm đã cho ra đời các công ty Dropbox, Reddit, Airbnb,..).

Bên cạnh đó, sự kiện cũng có sự góp mặt của nhiều co-founder/ lãnh đạo C-level đến từ các công ty, tổ chức lớn như: Finhay, Tiki, AWS, Coolmate, TopCV... Sau một tuần mở đơn đăng ký tham dự, sự kiện đã thu hút hàng trăm sinh viên từ các trường Đại học khác nhau như: VinUniversity, British University, Swinburne, RMIT, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân...

Ngoài mục đích chính là cung cấp thông tin về chương trình ươm tạo TechYouth Incubator, sự kiện ngày 28-5 thắp sáng ngọn lửa của các bạn trẻ tiềm năng và quan tâm đến khởi nghiệp khi cho người tham gia cơ hội lắng nghe những chia sẻ về quá trình khởi nghiệp chưa từng có của những C-levels thâm niên và gặp gỡ các cá nhân đồng trang lứa có cùng đam mê, khát vọng.

Đặc biệt hơn, chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí, chào đón các bạn trẻ đến từ mọi miền đất nước đến học tập, kết nối và truyền lửa. Sự kiện thật sự đã mang lại nhiều bài học kinh nghiệm quý giá giúp các bạn có những định hướng tốt hơn trong phát triển bản thân và ngành nghề sau này.

Một điểm ấn tượng khác của TechYouth National Startup Day có thể kể đến là việc các bạn trẻ đăng ký sớm nhất sẽ có cơ hội tham dự bữa tối độc quyền (Networking Dinner) tổ chức bởi UpYouth. Đến với bữa tiệc thịnh soạn và long trọng này, các bạn trẻ may mắn có thể gặp gỡ, giao lưu trực tiếp cùng các C-levels với chuyên môn đa dạng và niềm quan tâm đặc biệt với khởi nghiệp đến từ các tập đoàn lớn như FinHay, Duane Morris, AWS, Base.vn, GIMO,… Từ đó kết nối và cải thiện mạng lưới mối quan hệ cho toàn bộ khách mời.

Hiểu startup, hiểu người trẻ, với nguồn lực lớn đến từ nhiều đơn vị lớn trong hệ sinh thái, TechYouth Incubator tự tin sẽ giúp các startup hoàn thiện mô hình kinh doanh, đạt nhiều cột mốc tăng trưởng và gọi vốn thành công.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Anh Nam Đoàn (UpYouth’s president):

SDT: +84 855 237 515

Email: namdoanhgvn@gmail.com

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Saigon Co.op phát động Chiến dịch Tiêu Dùng Xanh năm 2022

Saigon Co.op phát động Chiến dịch Tiêu Dùng Xanh năm 2022

(PLO)- Ngày 12-6, tại siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống TP. Thủ Đức, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Tiêu Dùng Xanh với chủ đề “Gia đình Xanh cùng hành động”.