Vẫn chưa tìm được 7 người đi cùng xe khách với bệnh nhân 620

Ngày 5-8, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục phát đi thông báo liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 620.

Cơ quan này cho biết tới nay đã xác định được 26 hành khách đi chung chuyến xe với bệnh nhân. Trong số này, 19 người đã được tìm thấy, gồm tám người trú tại Hà Nội. Tất cả đã được quản lý và giám sát sức khỏe.

Sở Y tế Hà Nội kêu gọi bảy hành khách còn lại trên chuyến xe nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được theo dõi sức khỏe.

Người dân hoặc bất cứ ai biết những hành khách trên cần thông báo ngay tới cơ quan y tế địa phương để có biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân số 620 là một phụ nữ 44 tuổi, trú tại TP Phủ Lý, Hà Nam.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 8-7, bệnh nhân đi ô tô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát, Cẩm Lệ chơi. Những ngày sau đó, bệnh nhân được em chồng chở đi một số nơi tham quan và tìm việc làm.

Ngày 14-7, bệnh nhân bắt đầu đi làm tại quán ăn Cuội Nguội, đường 30/4. Đến trưa 27-7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, bệnh nhân bắt xe của nhà xe Kim Chi từ Đà Nẵng ra Hà Nội, xe 43B-03126. Chuyến xe xuất phát từ Đà Nẵng vào 20 giờ ngày 27-7, đến Bến xe Nước ngầm, Hà Nội, lúc 8 giờ 30 ngày 28-7.

Ngày 31-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Ngày 2-8, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.